Vệ sinh khoang máy giúp các vết bám bẩn, gỉ sét, giúp làm chậm quá trình oxi hoá của các thiết bị trong khoang động cơ như dây điện, ống dẫn, các chi tiết nhựa, cao su, dây đai, … Quá trình này còn giúp loại bỏ mùi hôi cho phân, nước tiểu chuột để lại do không được bảo dưỡng và phun chống chuột thường xuyên.

Ngoài ra, sau công đoạn làm sạch khoang máy xe, quá trình tản nhiệt của động cơ xe ô tô diễn ra tốt hơn do bụi bẩn đã bị loại bỏ. Đồng thời, các chất gây oxi hoá bề mặt động cơ hay làm cũ các chi tiết nhựa trong khoang máy cũng bị loại bỏ, đem lại vẻ ngoài như mới cho xe của bạn

khoang-dong-co-sau-khi-duoc-ve-sinh

Lợi ích của việc vệ sinh khoang máy thường xuyên:

- Chống bẩn, gỉ sét: làm chậm quá trình lão hóa của những, linh kiện trong khoang động cơ đặc biệt  là dây điện, ống dẫn có vỏ bọc bằng nhựa, nhôm.


- Tăng việc làm mát: Khi bề mặt động co bạm bụi và bị lớp oxi hóa, quá trình tản nhiệt tự nhiên qua than vỏ máy sẽ bị ảnh hưởng, hiệu quả của động cơ cũng sẽ bị ảnh hưởng.


- Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, tăng tính thâm mỹ: Khi người sử dụng mở capo, nếu được vệ sinh sạch sẽ cảm thấy hài lòng. Nếu được thực hiện thường xuyên, thì việc giữ gìn hình thức sẽ rất có lợi.


- Giúp phát hiện sớm một số hỏng hóc bất thường: Mọi thứ sạch sẽ, gọn gàng sẽ giúp bạn phát hiện ra những sự cố như: tuột mối nối, ống dẫn bị rạn nứt…Khi đó bạn chủ động có những giải pháp để khắc phục và như vậy sẽ đơn giản và sẽ tiết kiệm hơn so với lúc hư hỏng xảy ra khi bất thình lình khi bạn đang lái xe trên đường.


- Việc vệ sinh khoang máy ô tô định kỳ vừa giữ chiếc xe thêm sạch sẽ, đẹp mắt, làm bền các chi tiết.

 

Quy trình vệ sinh khoang máy tại nội thất ô tô Thuận ý:


Bước 1: Nhận xe, kiểm tra và báo giá chính xác lại cho khách tùy thuộc vào mực độ hiện tại của xe.

Bước 2: Mở ca pô chờ máy nguội, che chắn các phần điện quan trọng và cầu chì.

Bước 3: Sử dụng dung dịch chuyên dụng, cùng khi nén để xịt tẩy bụi bấn bám trên các bề mặt, kể cả các ngóc ngách.

Bước 4: Sau đó dùng cọ, cước chuyên dụng để chà rửa, xịt toàn bộ khoang máy với nước rửa khoang máy.

Bước 5: Dùng nước sạch tẩy dung dịch và thổi khô.

Bước 6: Tiếp tục sử dụng hoá chất vệ sinh và rửa sạch động cơ.

Bước 7: Xịt hơi để làm khô và xịt dưỡng.

 

Thời gian để các kĩ thuật viên làm sạch khoang máy mất khoảng 60 phút. Sau đó, có thể xịt chống chuột tuỳ vào yêu cầu của khách hàng

 

ve-sinh-khoang-may-dong-co

 

 

ve-sinh-khoang-may

 

rua-xe-o-to-chuyen-nghiep-tai-thuan-y