Ngày nay việc độ âm thanh xe hơi được nhiều anh em đam mê đã đầu tư rất bài bản theo phong cách chuyên nghiệp từ các hãng độ lớn của thế giới. Trước đây để anh em chơi xe ở khu vực miền trung tìm kiếm được một nơi độ âm thanh, đèn...chuyên nghiệp bài bản rất là khó khăn.

Vì vậy Nội thất ô tô Thuận ý ở Quảng Ngãi cũng là nơi đầu tiên ở khu vực miền trung phát triển bộ môn chơi xe này, đừng đầu là Thương người có đam mê và tâm huyết với nghề cũng như đội ngũ kỹ thuật viên tại đây được đào tạo bài bản từ cách lên ý tưởng lựa chọn các món đồ chơi phù hợp cho từng loại xe cũng như cách bố trí sắp xếp sao cho thật hợp lý để có được âm thanh chuẩn nhất không tạp âm.

am-thanh-audison-tren-hyundai-i10

 

bo-tri-dan-loa-tren-xe-hoi-the-nao

 

Độ âm thanh xe hơi chuẩn theo EMMA là như thế nào

Tiêu chuẩn EMMA là gì? 

EMMA  viết tắt là (European Mobile Media Association) Hiệp Hội âm Thanh Xe Hơi Châu Âu được thành lập năm 2000, nhằm mục đích tạo ra một sân chơi bình đẳng cho các cuộc thi về chất lượng âm thanh xe hơi ở Châu Âu là tổ chức hàng đầu trong các cuộc thi âm thanh xe hơi trên toàn thế giới. 

Sứ mệnh của EMMA là hướng dẫn cho các tổ chức thi âm thanh xe hơi quốc gia trên toàn thế giới. Đặt ra các quy tắc và quy định chung cho ESPL, ESQL và EMMA Racing.

 

do-am-thanh-cho-xe-subaru

Mục tiêu của EMMA là khuyến khích những cuộc thi công bằng, bình đẳng trong tất cả các nước thành viên cũng như thúc đẩy sự phát triển của những sự kiện này. Nhằm mục đích là tìm ra được những nhà vô địch quốc tế cho mỗi năm. EMMA khuyến khích cả người thi và người nâng cấp xe cùng mở rộng kiến thức về các thiết bị họ đang sử dụng. Điều này thể hiện trong kết quả của cuộc thi, nhằm đảm bảo tất cả các thiết bị sẽ được nâng cấp tối ưu hết công suất của nó.

 

am-thanh-xe-hoi-theo-tieu-chuan-emma

 

 

do-loa-db-tren-o-to

 

do-dan-am-thanh-tren-xe-hoi

Đây là sự kiện thi đấu tranh tài âm thanh xe hơi được tổ chức ở Việt Nam cùng với sự góp mặt tham gia chấm giải của ban trọng tài Emma quốc tế đến từ các nước trong khu vực. Đối với những người tham gia thi đấu, thử thách được đặt ra nhằm xây dựng hệ thống âm thanh đa phương tiện có thể vượt qua được mọi trở ngại cho chất lượng âm thanh xe. Trong xe không bị tiếng ồn hoặc bị méo tiếng và có chất lượng âm thanh như phiên bản gốc. Dĩ nhiên, chất lượng lắp đặt cũng sẽ được đánh giá rất cao.

Những hệ thống âm thanh thường được dùng để độ có giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới: Audible Physics, Kicker, German Maestro, Helix, Rainbow, Blaupunkt, DB drive…

 

 

thuan-y-gianh-giai-quan-quan-trong-giai-emma

Các hạng mục thi đấu Emma tại Việt Nam:

Hạng mục thi đấu năm 2019


• EMMA Sound Quality (SQ)

   Sound Quality: E-Category up to 2.000 Euro: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống trị giá không quá 2.000 Euro.

   Sound Quality: S-Category up to 4.000 Euro: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống trị giá không quá 4.000 Euro.

   Sound Quality: S-Category up to 5.000 Euro: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống trị giá không quá 5.000 Euro.

   Sound Quality: X-Category Unlimited: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống không giới hạn giá trị lắp đặt.

• EMMA Multimedia 2.1: Hạng mục giải trí đa phương tiện 2.1

• EMMA Sound Pressure League (ESPL)

   Hạng mục đánh giá những hệ thống âm thanh với tiêu chí đánh giá hàng đầu là cường độ âm thanh ở mức lớn nhất (maximum level of volume).

• EMMA Sound Quality League (ESQL)

   ESQL Unlimited: Thi chất lượng âm thanh với hệ thống được độ không giới hạn; chỉ ghế trước là còn cho mục đích sử dụng.

• EMMA Tuning:

Hạng mục dành cho những xe ngoài độ về âm thanh, còn độ về các bộ phận hay chức năng khác của ô tô như độ nội thất, độ sơn, độ body, ...

• Best of Sound:

Đây là hạng mục tự do, dành cho những xe có hệ thống âm thanh hay nhất; không giới hạn về điều kiện hay giá trị độ. Toàn bộ các xe thi đấu sẽ được chấm thi bởi trọng tài EMMA đến từ nước ngoài cùng trọng tài trong nước. Mỗi hạng mục sẽ có ba giải thưởng nhất, nhì và ba dựa trên số điểm theo bảng chấm theo tiêu chuẩn EMMA.

 

cau-chi-trong-dan-am-thanh

 

bo-tri-loa-o-tru-chu-a

Thuận Ý là đơn vị và đầu tiên áp dụng EMMA vào độ âm thanh

Bằng đầu ốc sáng tạo và đôi tay tài hoa cũng như sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp của những người thợ tại Thuận ý đã giúp cho chúng tôi giành giải Quán Quân trong hạng mục E-Category up to 2.000 Euro vượt qua nhiều hãng độ khác nhau trên mọi miền đất nước

Với thành tích như vậy, Thuận ý chúng tôi muốn nói với anh em chơi xe khu vực Miền Trung rằng với sự đam mê và nhiệt huyết của người chúng tôi sẽ đem lại cho Quý khách hàng sự hài lòng tuyệt đối và sự trải nghiệm tuyệt với nhất khi lên phiên bản độ âm thanh cho xế yêu của mình.

Các bạn đam mê độ xe có thể đến trực tiếp Gara của Thuận ý để có thể giao lưu trao đổi và chia sẽ với đội ngũ anh em kỹ thuật ở đây.

do-loa-o-cot-a-voi-da-lon-alcantara

 

giai-thuong-emma