Nissan Navara có số lượng tiêu thị ấn tượng tại thị trường Việt Nam. Để tránh bị “đụng hàng” và tạo nên cái chất riêng cho chú xế cưng của mình, nhiều ông chủ đã tìm đến các giải pháp độ xe bán tải Navara như  ốp cản sau, thùng xe, pô, mâm lốp…hay lắp bệ trước. Chỉ với vài thay đổi tinh tế, diện mạo chiếc xe bán tải của bạn đá bước lên một tầm cao mới. Nhưng để đảm bảo an toàn khi vận hành, bạn tuyệt đối không nên xem nhẹ lưu ý được Thuận Ý chia sẻ sau.

Lỗi radar khi độ xe bán tải Navara với cản sắt

 

Cản sắt làm ảnh hưởng đến hoạt động thu - nhận sóng của Radar

Trên các diễn đàn về xe, rất nhiều bài viết, người dùng chia sẻ về các lỗi thường gặp như kiểm soát khoảng cách, hệ thống giám sát của dòng Nissan Navara sau khi độ cản sắt hay va chạm. Nguyên nhân là bởi các tác động này đã làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống radar, sóng tiếp nhận yếu, chập chờn, thậm chí là dừng hoạt động. 

Radar ô tô được biết đến như một bộ phận quan trọng và đòi hỏi sự hoạt động ổn định, chính xác. Chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi xe di chuyển. 

Hệ thống này hoạt động theo nguyên lý thu và phát sóng vô tuyến từ vật thể làm từ kim loại. Nếu chúng bị vật cản kim loại chắn ngay phía trước sẽ gây cản trở, giảm hiệu quả của việc thu sóng. Từ đó dẫn đến sai số và thậm chí là dừng hoạt động. 

Cách khắc phục sự cố radar không hoạt động

 

Tìm đến cửa hàng độ xe bán tải Navara để đảm bảo không xảy ra sự cố ngoài mong muốn

Từ nguyên nhân nêu trên, cách giải quyết lỗi radar ngừng hoạt động hoặc sai số là chuyển vị trí của chúng khi lắp cản kim loại là chuyển vị trí. Bạn chỉ cần đặt radar ở nơi không có vật cản làm từ kim loại phía trước cũng như các góc kỹ thuật tối ưu, hệ thống sẽ hoạt động lại bình thường.

Tuy nhiên, với cách này cần đảm bảo chọn được góc kỹ thuật phù hợp. Bởi nếu đặt tại vị trí không chính xác, hệ thống có thể gặp phải trục trặc và bão lỗi sau một thời gian sử dụng. Lúc này, bạn cần mang radar đến dịch vụ bảo hành xe Navara để lập trình lại phần mềm. 

Độ xe bán tải Navara vừa làm đẹp lại mang lại nhiều tiện ích hữu dụng, chống trầy xước. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý để tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống Radar, đảm bảo sự an toàn và sự yên tâm cho tài xế khi chạy xe trên những tuyến đường cao tốc. Để hạn chế tối đa lỗi này, bạn nên đến với Thuận Ý khi quyết định tân trang, nâng cấp diện mạo cho chiếc Nissan Navara. Với kinh nghiệm và kiến thức đầy đủ, chúng tôi sẽ mang đến giải pháp “lên đồ” phù hợp và tối ưu nhất.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Nội Thất Ô Tô Thuận Ý

  • Địa chỉ CN1: 408 Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi
  • Địa chỉ CN2: 341 Nguyễn Nghiêm, Quảng Ngãi
  • Hotline: 0909 505 558