Sử dụng một chiếc xe ô tô êm ái cần phải chú ý tới nhiều yếu tố như chăm sóc và trang bị. Thông tin cảm biến áp suất lốp là gì chắc chắn là điều bạn nên biết nếu muốn xe di chuyển êm ái trên mọi chặng đường. Auto Thuận Ý xin chia sẻ chi tiết vấn đề này để những bạn quan tâm có cách chăm sóc xe tốt hơn.

Cảm biến áp suất lốp là gì?

Cảm biến áp suất lốp là thiết bị điện tử có công năng giảm áp suất bên trong lốp xe ô tô. Bộ cảm biến dành gồm 4 cái lắp ở đều 4 lốp trước và sau oto và 1 màn hình hiển thị. 

Tại màn hình này sẽ hiển thị thông tin chi tiết về nhiệt độ từng lốp cũng như áp suất ở thời điểm cụ thể. Trong trường hợp áp suất cao thấp đột ngột hơn so với mức cài đặt cho trước, cảm biến nhanh chóng gửi thông báo cho chủ xe để biết và xử lý.

 

Cảm biến áp suất lốp xe là gì?
Cảm biến áp suất lốp xe là gì? 

Có nhiều loại cảm biến áp suất khác nhau, nhưng nhìn chung được phân 2 loại là cảm biến áp suất lốp gắn trong và cảm biến áp suất lốp gắn ngoài. Mỗi loại sẽ có đặc điểm riêng biệt: 

  • Cảm biến áp suất lốp gắn trong: Dạng có phần đầu cảm biến gắn bên trong lốp xe, van cảm biến sẽ dùng thay cho van của lốp xe ban đầu. 
  • Cảm biến áp suất lốp gắn ngoài: Dạng có đầu cảm biến gắn vào đầu van bánh xe ô tô. 

Có nên gắn cảm biến áp suất lốp?

Giờ đây bạn đã hiểu cảm biến áp suất lốp là gì. Công dụng của cảm biến áp suất lốp mang lại rất nhiều nên được đa số chủ xe lựa chọn sử dụng. Theo chia sẻ của kỹ thuật viên, chuyên gia ô tô, thiết bị này có công năng như sau: 

Giúp hạn chế sự cố, phát sinh tai nạn giao thông

Sử dụng cảm biến áp suất lốp ô tô để đo những bất thường trong lốp. Nếu áp dụng không đảm bảo sẽ khiến bánh bị quá căng hoặc quá mềm gây ảnh hưởng tới việc di chuyển, xe bỗng chệch lại, nổ lốp hoặc trượt đường lái. Khiến tài xế giật mình luống cuống gây tai nạn bất cứ lúc nào. 

Áp suất ở mức bất ổn còn khiến cho khả năng vận hành của xe cũng như sự ổn định không được duy trì. Ôtô tiêu tốn nhiều năng lượng, giảm tuổi thọ và khiến cho trải nghiệm lái không thoải mái. 

 

Lắp cảm biến áp suất cho lốp xe giúp lái xe an toàn hơn
Lắp cảm biến áp suất cho lốp xe giúp lái xe an toàn hơn

Giúp nâng tuổi thọ của lốp xe

Với tình trạng lốp xe quá căng hoặc quá non và chủ xe không biết điều chỉnh dần dà còn làm giảm tuổi thọ của lốp. Khiến lốp dễ rạn, nứt, bào mòn nhanh chóng và biến dạng. Khi có cảm biến áp suất sẽ hạn chế các tình trạng dị thường, bất thường để chủ xe chăm sóc cho bộ lốp bền bỉ hơn. 

Tiết kiệm nhiên liệu

Xe ô tô bình thường không có cảm biến áp suất lốp nên khi bơm quá căng hoặc quá non khiến cho áp suất thấp, tăng ma sát với mặt đường. Điều này làm xe vận hành khó khăn và tiêu hao nhiều nhiên liệu. Và tất nhiên khi có cảm biến áp suất lốp sẽ giúp làm rõ tình trạng này, mang lại hiệu quả vận hành, tiết kiệm xăng dầu hơn 2 đến 3%.

Cảm biến áp suất cho lốp giúp tiết kiệm nhiên liệu
Cảm biến áp suất cho lốp giúp tiết kiệm nhiên liệu

Cảm giác lái xe an toàn 

Khi lái xe với lốp ổn định chất lượng mang lại cảm giác êm và mượt mà. Còn nếu lốp quá non hoặc quá căng dễ khiến việc lái không an toàn, không được dễ chịu. 

Xem thêm:

Độ cốp điện ô tô tốt không? Độ ở đâu uy tín?

Cảm biến áp suất lốp chọn loại nào?

Cảm biến áp suất lốp được biết đến như một thiết bị quan trọng, ảnh hưởng nhiều việc vận hành xe. Do đó, tài xế cần cân nhắc kỹ để lựa chọn được dòng sản phẩm chất lượng cao và phù hợp. 

Dưới đây Auto Thuận Ý sẽ giới thiệu một số dòng sản phẩm nổi bật: 

Cảm biến áp suất lốp Vietmap V1

Vietmap V1 được thiết kế và cung cấp bởi thương hiệu Vietmap nổi tiếng cho độ đo chuẩn xác áp suất cao. Sản phẩm sở hữu chip xử lý thông minh Freestyle công nghệ Đức và van cảm biến kết nối không dây hiện đại.

Cảm biến phát cảnh báo khi áp suất, nhiệt độ xe biến động, thông tin cung cấp hiển thị rõ nét trên màn hình LCD. Cho phép người dùng có thể cài các ngưỡng cảnh báo như mình mong đợi. 

Cảm biến áp suất lốp Fobo Tire

Fobo Tire được bán ra phổ biến và rất được yêu thích nhờ thiết kế đẹp mắt. Cảm biến cho kết quả đo áp suất và nhiệt độ lốp xe cả ngày lẫn đêm với độ chính xác cao, nhanh chóng. Kèm theo đó là công nghệ bluetooth 4.0, kết nối với thiết bị đồng hồ thông minh, điện thoại thông minh để thông báo áp suất cho nhiều người cùng lúc. 

 

Cảm biến Fobo Tire lốp xe ô tô
Cảm biến Fobo Tire lốp xe ô tô

Cảm biến nhiều tính năng như chống sốc, chống nước, sử dụng bền bỉ trong mọi địa hình. Dòng thiết bị gắn ngoài này lắp đặt kèm theo 6 ốc chống trộm và 2 cờ lê nhỏ cho nên rất khó có thể mất trộm.

Auto Thuận Ý đã cung cấp cho mọi người về khái niệm cảm biến áp suất lốp là gì và các dòng chất lượng tốt nổi bật để tham khảo. Bạn muốn lắp đặt thiết bị này thì bất cứ lúc nào cũng có thể liên hệ với cửa hàng để thực hiện, cam kết giá rẻ và phục vụ tận tình.