Trong một số trường hợp cần kích bình ô tô để giúp cho các thiết bị điện hoạt động trở lại khi xe có trục trặc. Tuy nhiên trong tình huống cấp bách không phải ai cũng biết cách kích thực hiện như thế nào? Đồng thời có những dòng bình nào chất lượng cao để sử dụng. Auto Thuận Ý sẽ cung cấp thông tin tới bạn ngay bài viết dưới.

Chia sẻ về các cách kích cho xe ô tô khi hết điện ắc quy

Khi bình ắc quy bị hết điện khó khăn cho việc khởi động và vận hành thiết bị trong xe. Bên dưới đây sẽ tổng hợp những cách kích bình ô tô chủ yếu và hiệu quả trong trường hợp cần thiết:

Sử dụng dây câu bình đấu nối với sạc 

 

Sử dụng dây câu bình đấu nối với sạc

Sử dụng dây câu bình nối với sạc sắc quy thực hiện dễ dàng giúp bạn có thể kích được bình nhanh chóng. Bao gồm có nhiều bước thực hiện được nêu chi tiết bên dưới:

  • Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ cần có: Dây câu bình ắc quy, xe tắt hết đi vận hành. Bạn cần kiểm tra xăng dầu có rò rỉ hay không tránh tình trạng chập cháy nguy hiểm. Lau sạch đầu cực của 2 bình ắc quy. 
  • Bước 2: Sử dụng kẹp 1 đầu dây màu đỏ vào cực dương ắc quy cần kích, 1 đầu nối với cực dương của xe hỗ trợ. Kẹp 1 đầu dây màu đen của dây câu bình vào cực âm của ắc quy hỗ trợ, 1 đầu kẹp vào bộ phận kim loại không sơn của bình ắc quy đang bị hết điện. 
  • Bước 3: Khởi động xe hỗ trợ chừng 3 phút và nổ máy liên tục để giúp sạc bình cho 2 xe. Đợi vài phút là kết thúc quy trình và xe bị hết bình ắc quy có thể khởi động bình thường. 

Sử dụng bình kích điện

Chủ xe chỉ cần chuẩn bị 1 bộ kích bình phù hợp, gồm có phần dây đấu nối với 2 cực âm - dương, bộ sạc điện. Bạn có thể ra cửa hàng để nhờ nhân viên tư vấn bộ bình kích phù hợp. Hướng dẫn cách dùng bình kích điện:

  • Bước 1: Bạn cần vệ sinh thật sạch về đầu nối bình ắc quy thuận tiện cho việc truyền và kích điện hơn.
  • Bước 2: Lắp hệ thống kích điện chi tiết đối đầu dây màu đỏ của bộ kích nổ bình xe với lại đầu dương của ắc quy. Còn đầu màu đen của bộ kích nổ bình xe nối với đầu âm của ắc quy. 
  • Bước 3: Đèn xanh của bộ kích điện đã bật sáng báo hiệu hệ thống đã được lắp ráp chuẩn thì lúc này cần tiến hành kích hoạt thiết bị và để sạc tầm 1 phút. Thực hiện khởi động xe xem được chưa, hoàn thành xong thì tháo dây kích bình ra. 

Một số loại bình kích xe ô tô chất lượng

Thị trường hiện nay có nhiều loại kích bình sử dụng cho xe ô tô nhưng chất lượng, mẫu mã và giá thành khác nhau. Bạn thấy khó lựa chọn có thể tham khảo một số mẫu nổi bật được người sử dụng đánh giá cao ở dưới: 

Kích bình Xiaomi 70mai

 

Kích bình Xiaomi 70 mai chất lượng tốt

Sản phẩm này sử dụng có công năng kích điện nhanh chóng, tích trữ dung tích lớn, độ bền bỉ khi sử dụng cao. Kích bình ô tô này cung cấp năng lượng cho các thiết bị sử dụng. 

 

Kích bình Baseus

Thương hiệu Baseus thiết kế kiểu dáng hiện đại, có chất lượng cao hỗ trợ kích điện bình ắc quy ô tô hiệu quả. Sản phẩm này có thiết kế nhỏ gọn, đa công năng và quan trọng giá bán phải chăng. Dung lượng điện của sản phẩm đạt tới 12000mAh.

Kích bình Anker

 

Kích bình Anker cho xe ô tô

Sản phẩm thương hiệu Anker uy tín với nhiều mẫu mã, chủng loại lựa chọn để kích điện bình ắc quy trong trường hợp khẩn cấp. Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả kích bình nhanh chóng, an toàn. Kết cấu 2 cổng sạc, có thể tận dụng để sạc pin cho các thiết bị như điện thoại, máy tính, tai nghe,...

Kích bình Michelin

 

Kích bình Michelin cao cấp

Bộ kích bình Michelin có thiết kế nhỏ gọn đẹp mắt, màu sắc ấn tượng, tiện dùng kích bình hiệu quả, an toàn. Mức dung lượng đạt tới 12000mAh mang lại trải nghiệm tốt. Sản phẩm có kèm theo đèn led có thể chiếu sáng đi đường vào ban đêm.

Kích bình Noco

 

Kích bình Noco chính hãng

Sản phẩm Noco cung cấp nguồn điện an toàn, nhanh chóng cho bình ắc quy chỉ sau vài phút thao tác. Sản phẩm này thực hiện được kích sạc tới 20 lần liên tiếp cho xe ô tô. Thị trường có rất nhiều dòng này để người dùng cân nhắc theo dòng xe và nhu cầu sử dụng như Noco GB20 400A, Noco GB150 4000A,… 

Kích bình Ravpower

 

Kích bình Ravpower hỗ trợ năng lượng

Ravpower là một thương hiệu kích bình có thiết kế đẹp mắt, tích hợp các tính năng thông minh vượt trội. Cung cấp điện năng cho bình ắc quy giúp ô tô có thể tiếp tục vận hành trong trường hợp bất chợt hết điện. Ngoài ra thiết bị có thể cung cấp năng lượng sạc pin cho điện thoại, máy tính,... khi cần thiết.

Sau khi thao tác kích bình ô tô chừng 2 - 3 phút là có thể cung cấp đủ năng lượng. Sản phẩm này có nhiều tính năng an toàn như chống quá tải, quá dòng, phát hiện nhiệt độ cao quá để cảnh báo,... 

Tìm hiểu thêm

1. Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

2. Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô

3. Thiết bị camera theo nghị định

Thông tin này Auto Thuận Ý gửi tới mọi người biết thêm về các cách kích bình ô tô hiệu quả. Trong những trường hợp cần thiết thì bạn có thể áp dụng để cứu nguy cho chiếc xe của mình đang dừng ở một nơi nào đó. Nếu bạn cần tìm địa chỉ mua kích bình chính hãng, giá tốt thì liên hệ với Auto Thuận Ý.