Tìm tên chủ xe qua biển số xe máy có thực hiện được không? Hiện nay có những phương pháp nào giúp mọi người thực hiện tìm biển số một cách dễ dàng? Những câu hỏi này không ít người thắc mắc trong quá trình tìm kiếm thông tin chủ xe. Bài viết bên dưới đây Auto Thuận Ý sẽ nêu ra các cách hiệu quả, chuẩn xác để bạn tham khảo.

Lý do tìm tên chủ xe qua biển số của xe máy

 

Lý do tìm tên chủ xe qua biển số của xe máy

Trong nhiều trường hợp việc muốn tìm hiểu ai là chủ của chiếc xe máy cần phải thực hiện thao tác tìm kiếm. Lý do tìm kiếm có rất nhiều tùy vào các trường hợp khác nhau như: 

 • Kiểm tra kỹ ai là chủ xe chính thức của chiếc xe đó để tìm đúng người liên hệ hoặc hỏi các vấn đề liên quan.
 • Kiểm tra biển số xe tra nguồn gốc để biết thông tin người bán, đại lý hay cửa hàng bán cung cấp về xe có đúng hay không. Cụ thể như chủ chính thức xe phải hay là xe ăn cắp, xe không giấy tờ, xe không hợp pháp được lưu hành trong nước,...
 • Qua biển số có thể tìm kiếm được các thông tin về số khung, số máy để xem xe máy nguyên bản hay đã thay thế các phụ tùng khác. Bởi xe đã thay thế, thậm chí độ những bộ phận kém chất lượng, không phù hợp có thể gây ảnh hưởng quá trình vận hành và an toàn. 
 • Người dùng tra cứu, kiểm tra thông tin vận hành của xe để đảm bảo xe đã qua sử dụng, qua các lần mua đi bán lại hay không. 
 • Kiểm tra xe chính chủ bán hay là xe mượn, xe lừa đảo, xe đi trộm nhằm đảm bảo quyền lợi người mua.

Cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy

Có nhiều phương thức khác nhau để áp dụng tìm kiếm tên và thông tin chủ xe qua biển số xe máy. Mỗi cách đều có các ưu điểm cũng như nhược điểm riêng. Bạn có thể tìm hiểu qua chia sẻ từ Auto Thuận Ý bên dưới: 

Tra cứu thông tin chủ xe máy ở Cục Đăng kiểm Việt Nam

Tra cứu qua thông tin trên Cục Đăng Kiểm Việt Nam là chuẩn xác và được nhiều người sử dụng. Tại Cục có lưu trữ đầy đủ thông tin xe đang lưu hành trên các hệ thống đường giao thông. 

Theo đó người có nhu cầu cần phải tới Cục đăng kiểm Việt Nam trụ sở tại 18  Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội. Cách này cần làm đúng thủ tục theo hướng dẫn của cán bộ cơ quan, hơi mất thời gian và công sức.

Cách tra cứu biển số trực tuyến

 

Cách tra cứu biển số trực tuyến

Thời buổi công nghệ số 4.0 cực kỳ tiện ích cho ai có nhu cầu tra cứu biển số xe tìm thông tin dễ dàng, nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các ứng dụng, trang web hỗ trợ tra cứu thông tin xe máy. Cách thức này chỉ cần bạn có thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại kết nối mạng là tra cứu được. 

Tuy nhiên cách này phải chọn đúng ứng dụng tiện ích hoạt động uy tín, hiệu quả. Chưa kể nếu không cẩn thận có thể chọn nhầm địa chỉ cung cấp thông tin không chuẩn xác. 

Tra cứu tên chủ xe bằng ứng dụng

Có nhiều app, phần mềm chuyên về tra cứu thông tin qua biển số xe máy. Bạn có thể tìm hiểu, tải và cài đặt về để tiến hành truy cập sử dụng để biết được tên của chủ xe là ai. 

Sử dụng các dịch vụ ngoài

 

Sử dụng các dịch vụ ngoài

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ tra cứu thông tin xe chuẩn xác. Trong trường hợp thực sự cần thì bạn có thể linh hoạt liên hệ với đơn vị để nhờ họ sử dụng nghiệp vụ hoặc công cụ riêng giúp bạn tra xem xe máy của ai chính chủ, tình trạng vận hành, nguyên vẹn hay đã thay thế nhiều bộ phận, xe có phải trộm cắp hay không,...

Tùy vào từng đơn vị mà chi phí sử dụng dịch vụ tìm chủ xe sẽ khác nhau. Với cách thức này mất phí nên đảm bảo hiệu quả, cho thông tin nhanh chóng, chính xác và cũng không tốn nhiều thời gian.

Hướng dẫn cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy 

Nhiều người nghiên cứu về cách tìm tên chủ xe qua biển số xe máy trực tuyến với các bước cụ thể. Bạn tham khảo để áp dụng trong trường hợp cần kiểm tra cẩn thận về xe:

 • Bước 1: Truy cập vào website của Cục Đăng kiểm Việt Nam theo link dẫn: http://www.vr.org.vn/. Trước đó cần làm thủ tục tại trụ sở chính cơ quan và nộp lệ phí đầy đủ, cán bộ cơ quan sẽ có cung cấp thông tin và cách tra cứu trên trang web trực tuyến.

 • Bước 2: Trên website bạn nhấn vào mục Thủ tục hành chính, tiếp tới Tra cứu dữ liệu và chọn Phương tiện xe cơ giới cho chủ phương tiện.

 • Bước 3: Nhập chuẩn xác các thông tin hệ thống yêu cầu. Gồm có biển số xe và làm theo hướng dẫn đầy đủ. Nhập mã xác nhận hiển thị trên màn hình. 

 • Bước 4: Chờ đợi một lát sẽ hiển thị kết quả đầy đủ thông tin về chủ xe.

Kết quả trả về sẽ có 3 dạng chính: 

 • Nhập sai biển số xe: Hệ thống hiển thị thông báo “Không tìm thấy thông tin phương tiện”

 • Nhập sai mã xác nhận: Hệ thống sẽ thông báo “Đã sai mã xác nhận”

 • Nhập đủ và đúng biển số cùng mã xác nhận thì trang xuất hiện thông tin chi tiết về chủ xe và thông tin vận hành khác

Sau khi tham khảo thông tin hướng dẫn ở trên của Auto Thuận Ý, các bạn đã nắm rõ được về phương thức tìm tên chủ xe qua biển số xe máy như thế nào. Mỗi cách sẽ có những ưu - nhược điểm khác nhau. Theo đánh giá chung thì tìm qua Cục Đăng Kiểm và dịch vụ là chuẩn xác.

 

Tìm hiểu thêm

1. Xe số tự động là gì

2. Các biểu tượng báo lỗi trên xe ô tô

3. Pin Lithium là gì