Rất nhiều chủ xe tìm đến Thuận Ý để phủ Ceramic ngay sau khi vừa mua ô tô. Đây được xem là giải pháp hiệu quả giúp bảo vệ xe ô tô khỏi các ảnh hưởng từ tác động do thời tiết, khí hậu… Vậy phủ Ceramic là gì? Nó có đặc điểm như thế nào? Để giúp bạn có một cái nhìn chi tiết hơn về dịch vụ này, hãy cùng chúng tôi phân tích về những ưu điểm, nhược điểm nhé!

Phủ Ceramic là gì?

Phủ Ceramic là hình thức phủ gốm kỹ thuật số

Ceramic là tên gọi chung của gốm, sứ. Theo định nghĩa của các tài liệu chuyên ngành, gốm thuộc nhóm nguyên liệu đặc biệt, không phải hữu cơ, cũng không phải kim loại. Phủ Ceramic không phải loại gốm dùng để làm bình hoa, tách trà… như chúng ta thường biết. Nó đặc biệt hơn nhiều và được gọi là “gốm kỹ thuật hóa”.

Loại gốm này có thành phần gồm các hạt carbide, oxide, nitride… Chúng là hợp chất vẫn thường thấy trong kim loại như nitro, carbon, oxy… và có đặc điểm là rất cứng và bền.

Phủ Ceramic là hình thức phủ gốm, men, thủy tinh lên xe oto. Nó có gốc vô cơ như silic dioxit,  titan dioxit… giúp chống trầy xước, làm đẹp và bảo vệ. Tùy vào từng bộ phận như nội ngoại thất, kính… người thợ sẽ sử dụng một loại Ceramic tương thích.

Nói tóm lại, để hiểu phủ Ceramic là gì, bạn có thể hình dung nó như một “tấm áo” bao bọc toàn bộ nội thất, ngoại thất, kính xe ô tô. Chúng kết hợp với sơn tạo thành liên kết chặt chẽ, không bị rửa trôi bởi nước và làm nhiệm vụ bảo vệ khỏi các tác động từ bên ngoài, môi trường, thời tiết. Giữ cho bề mặt xe luôn sáng bóng, bền đẹp. 

Ưu nhược điểm của phủ Ceramic là gì?

Khi mua xe ô tô mới, việc đầu tiên mà chủ sở hữu nghĩ đến chính là phủ Ceramic. Vậy hình thức này có gì đặc biệt? Nó có ảnh hưởng gì đến chất lượng xe hay không?

Ưu điểm của phủ xe Ceramic:

  • Quy trình phủ Ceramic giúp khắc phục và che lấp các khuyết điểm trên bề mặt sơn.
  • Hiệu ứng lá sen có khả năng liên kết với sơn tạo thành lớp màng chắc chắn, không bị nước cuốn trôi. Tiết kiệm thời gian, chi phí vệ sinh, làm sạch xe. 
  • Tăng tính thẩm mỹ, mang lại vẻ sáng bóng, mới đẹp cho chiếc xe.
  • Bảo vệ bề mặt xe khỏi bị ăn mòn, trầy xước do tác động của môi trường, va chạm và thời tiết. 
  • Độ bền cao.
  • Chi phí phủ Ceramic hợp lý, nhiều gói dịch vụ cho khách hàng lựa chọn.
Đảm bảo quy trình đúng chuẩn

Bên cạnh các ưu điểm kể trên, Ceramic còn tồn tại một số nhược điểm như: 

  • Nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ, khó kiểm định được chất lượng.
  • Nếu quy trình phủ Ceramic kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, khiến lớp son xe ngả vàng, giảm độ sáng bóng sau một thời gian.

Phủ Ceramic là gì? Đây chính là giải pháp được nhiều tài xế tin tưởng, lựa chọn tại Thuận Ý để bảo vệ bề mặt sơn của xế yêu. Đến với chúng tôi, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng, xe không chỉ sáng bóng, đẹp hơn mà độ bền của lớp phủ còn kéo dài lên tới 5 năm.