Công nghệ phủ ceramic tiên tiến, hiện đại đang dần thế chỗ cho Nano. Liệu đây là quảng cáo quá lời hay sự thật hiển nhiên? Để giải mã cơn sốt đang được cánh tài xế, những người sở hữu ô tô yêu thích, mời bạn cùng Thuận Ý điểm danh ngay 6 công dụng phủ Ceramic tuyệt vời sau đây.

Công dụng phủ Ceramic: Hạn chế oxy hóa, tia UV

Giữ cho xe luôn bền đẹp như mới

Trải qua một thời gian sử dụng, dưới tác động của gió mưa, bụi bẩn, ánh nắng mặt trời… chiếc xe mới ngày nào của bạn sẽ mất đi vẻ đẹp bóng loáng như thuở ban đầu. Vậy có cách nào để hạn chế quá trình “lão hóa” này hay không?

Lớp phủ Ceramic được tại nên từ các hạt có kích thước siêu nhỏ (nano). Chúng có khả năng liên kết với sơn và tạo thành lớp màng cứng bảo vệ vỏ xe. Nhờ đặc điểm này, nó sẽ bảo vệ sơ, kính xe tránh khỏi tác động của tia cực tím, oxy hóa. Nhờ đó nâng cao độ bền đẹp dài lâu. 

Giảm tác hại của axit, chất ăn mòn

Bạn có biết trong nước mưa, sình lầy hay dầu mỡ... có tồn tại một lượng axit, kiềm từ nhỏ đến trung bình? Nếu sau khi đi mưa về, ve không được làm sạch kịp thời sẽ gây ra tác động ăn mòn, làm hao mòn lớp sơn phủ trên bề mặt xe hay các linh kiện, bộ phận khác. Dò lượng axit này là rất nhỏ nhưng nếu tình trạng này tiếp tục kéo dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sơn và kính xe.

Lớp phủ Ceramic được xây dựng trên công thức kháng axit, kiềm, dung môi cùng nhiều loại hóa chất khác. Nhờ đó, chúng sẽ làm giảm tối đa những ảnh hưởng xấu đến độ bền đẹp của chiếc xe. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý kết hợp với việc vệ sinh, làm sạch kịp thời, sớm nhất có thể.

Chống bám ẩn, nước mưa

Đảm bảo tầm nhìn cho tài xế

Ceramic có đặc tính đẩy nước. Chúng giống như một chiếc lá sen, khi hạt mưa rơi xuống bề mặt sẽ trơn trượt, không hề bám đọng lại. 

Nhờ đó, nước mưa sẽ cuốn trôi lớp bụi bẩn, sình lầy bám dính trên xe trong quá trình di chuyển. Giữ cho bề mặt sơn và kính luôn sạch sẽ. Cũng nhờ tính đẩy nước này, tài xế cũng không phải lo lắng về vấn đề giảm tầm nhìn, gặp khó khăn khi điều khiển phương tiện trong những ngày mưa gió. 

Công dụng phủ Ceramic: Giảm trầy xước

Bất cứ sự tác động, va chạm nào dù là nhỏ nhất cũng có nguy cơ gây nên những vết xước trên bề mặt sơn. Chỉ đơn giản như việc bạn sử dụng một chiếc khăn xơ cứng hay vệ sinh không đúng cách… cũng có thể tạo nên các vết xước hay xoáy như mạng nhện làm giảm tính thẩm mỹ của chiếc xe.

Lớp phủ Ceramic khi liên kết với sơn sẽ tạo thành bề mặt cứng, chắc, làm giảm tối đa ngoại lực. Nhờ đó, hạn chế các vết trầy xước khi những va chạm nhẹ như giữa xe ô tô và xe máy hay bất cẩn khi lau chùi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nó chỉ có tác dụng với các tác động nhẹ, còn với những va chạm mạnh như vật nặng rơi từ trên xuống hay dùng thanh sắt cào là hoàn toàn không thể tránh khỏi.

Tăng tính thẩm mỹ, tạo độ bóng cho sơn xe

Bề mặt sơn bóng loáng, không bám bẩn

Đây là công dụng phủ Ceramic mà người dùng dễ thấy nhất. Dưới sự phản chiếu của ánh nắng mặt trời, lớp gốm Ceramic sẽ trở nên sáng bóng như gương. Nhờ khả năng tạo độ trong và sâu, giúp màu sơn sống động, đẹp mắt hơn hẳn. 

Giảm độ chói cho kính lái

Rất nhiều tài xế than phiền về việc chói mắt khi chạy xe vào mùa hè hay giữa trưa nắng. Chưa kể ánh sáng của đèn pha xe đối diện vào ban đêm có thể khiến họ bị choáng, giảm tầm nhìn, gây hại cho mắt và vô cùng nguy hiểm khi điều khiển phương tiện.

Lớp phủ Ceramic dùng cho kính lái ô tô sẽ tạo thành lớp cản, giảm năng lượng, độ chói của ánh nắng mặt trời hay đèn pha. Nhờ đó đảm bảo tầm nhìn và giúp tài xế xử lý tốt mọi tình huống, bảo vệ tính mạng của bản thân cũng như những người tham gia giao thông khác.

Những công dụng phủ Ceramic là điều được các chuyên gia công nhận. Nhưng làm thế nào để nhận được tối đa hiệu quả mà không tiền mất tật mang lại là điều không phải người dùng nào cũng biết. Nếu thợ kỹ thuật thực hiện không đúng cách có thể khiến bề mặt sơn trở nên xấu hơn, dễ bị bong tróc, ngả vàng sau 1-2 năm sử dụng. Bởi vậy, để nhận được dịch vụ chuyên nghiệp và chất lượng, hãy liên hệ ngay cho Thuận Ý bạn nhé!