Công nghệ phủ Ceramic được mệnh danh là phương pháp bảo vệ, làm đẹp xe oto hàng đầu hiện nay. Thậm chí, rất nhiều trung tâm bảo dưỡng, chăm sóc còn giới thiệu rằng chúng có thể chống trầy xước do va chạm mạnh hay đá dăm. Liệu điều này có đúng hay không? Để trở thành người tiêu dùng thông minh và đưa ra lựa chọn sáng suốt, bạn hãy cùng Thuận Ý vén màn sự thật qua những lời quảng cáo của các đơn vị này nhé!

Công nghệ phủ Ceramic chống trầy xước xe ô tô

Khả năng chống xước của Ceramic không phải là tuyệt đối

Rất nhiều trung tâm chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô thường phóng đại về công dụng, đặc biệt là khả năng chống xước của lớp phủ này lên mức thần thánh. Thậm chí, để thu hút khách hàng, họ còn khẳng định Ceramic có thể chống đá dăm. Điều này hoàn toàn là một phép phóng đại của những kỹ thuật viên không có “tâm”. 

Lớp phủ Ceramic hay Nano đều có khả năng bảo vệ sơn khỏi các sự cố nhỏ, hạn chế tối đa việc xuất hiện các vết trầy nhỏ làm hỏng về mặt ô tô. Nhưng phạm vi tác dụng của chúng sẽ nằm trong các va chạm nhẹ giữa xe ôtô với xe 2 bánh, khi vệ sinh, lau chùi bụi bẩn hay động vật nhỏ vô tình nhảy lên capo. 

Đây là khả năng chống xước cao nhất có thể trong các phương pháp bảo vệ xe tính cho đến thời điểm này. Bởi vậy, bạn hãy thật tỉnh táo và loại bỏ những lầm tưởng rằng Ceramic có thể chống được trầy xước khi ai đó cố tình dùng kim loại cao hay đá rơi va vào sơn nhé!

Bảo dưỡng 2-3 năm/lần

Phủ Ceramic không cần bảo dưỡng

Lớp phủ Ceramic sẽ tăng độ bền và giảm tối thiểu việc bảo trì sơn, nội thất cho xe. Những điều này không đồng nghĩa rằng nó hoàn toàn không cần thiết.

Ngay cả khi tần suất sử dụng xe ô tô là rất thấp, chỉ 1-2 lần/tuần thì việc bề mặt bị bám bẩn là điều không thể tránh khỏi. Bởi vậy, hãy tranh thủ thời gian rảnh, tự mình vệ sinh mà không cần đến các trung tâm rửa xe nếu thật sự không cần thiết. Quá trình này được rút gọn tối đa, không mất nhiều công sức hay cần đến công đoạn was bóng. 

Tuổi đời của công nghệ phủ Ceramic là vĩnh viễn

Lớp phủ Ceramic được tạo nên từ vô số hạt nano và có tính bán cố định. Chúng có khả năng liên kết với sơn, sửa chữa các vết xước nhỏ và tạo thành bề mặt cứng, sáng bóng. Bạn không phải bảo dưỡng định kỳ hàng tháng nhưng vẫn có thể duy trì bề mặt bóng loáng này trong một thời gian dài. 

Nhưng theo các chuyên gia, sau 2-3 năm, lớp phủ Ceramic cần được đánh bóng hoặc phủ mới (nếu cần). Điều này sẽ giữ cho xe luôn được bền và đẹp như mới.

Quy trình phủ gốm Ceramic rất đơn giản

Việc phủ Ceramic vừa dễ lại vừa khó

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ dụng cụ để phủ Ceramic tại nhà. Nhưng nó không có nghĩa quy trình này đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Trước khi phủ, bạn cần phải đánh bóng hiệu chỉnh sơn, khắc phục các nhược điểm trên bề mặt… Công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và tính chuyên nghiệp cao. Chưa kể, Ceramic sẽ tạo thành lớp phủ vĩnh viễn nên chắc hẳn ai cũng mong muốn nó phải thật hoàn hảo và bóng đẹp phải không nào?

Những hiệu quả trong việc bảo vệ và làm đẹp của công nghệ phủ Ceramic là điều không thể phủ nhận. Nhưng với cái tâm của người trong nghề, Thuận Ý luôn muốn khách hàng được cung cấp những thông tin chính xác. Thay vì “lừa gạt” bạn bằng việc vẽ ra viễn cảnh không có thực, chúng tôi sẽ tư vấn và giúp khách hàng đưa ra quyết định sáng suốt.