Hình thức phủ sơn Ceramic rất phổ biến ở nước ngoài nhưng chỉ mới du nhập vào thị trường Việt Nam trong vài năm gần đây. So với phủ nano truyền thống, nó được đánh giá là hiệu quả hơn hẳn, duy trì được độ sáng bóng lâu bền, bảo vệ xe tốt hơn. Một lý do khiến nhiều tài xế còn ngần ngại khi sử dụng dịch vụ này đó là giá phủ Ceramic ô tô. Để giúp người tiêu dùng nắm rõ về vấn đề này cũng như tránh mất tiền oan cho các đơn vị không uy tín, Thuận Ý xin gửi tới bạn các thông tin sau. 

Giá phủ Ceramic ô tô có đắt không?

Chất lượng hoàn toàn xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra

Giá thành dịch phụ phủ Ceramic (phủ gốm) phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Diện tích bề mặt phủ
  • Số lớp phủ Ceramic
  • Các dịch vụ đính kèm
  • Đời và dòng xe oto 
  • Chủng loại phủ Ceramic 

Mỗi đơn vị chăm sóc, bảo dưỡng sẽ có bảng giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo giá phủ Ceramic ô tô dưới đây:

Bảng giá

Xe 5 chỗ

Xe 7 – 8 chỗ

Gói phủ cơ bản 

4 – 6 triệu

7 – 8 triệu

Gói phủ cao cấp

15 – 18 triệu

19 – 22 triệu

Các dòng xe ô tô 5 chỗ cỡ nhỏ như Hyundai i10, Kia Morning hay Toyota Wigo thường có giá phủ Ceramic thấp hơn so với dòng hạng B, C, D như Toyota Corolla Altis, Mazda 3, Hyundai Elantra… Hay xe gầm cao Mazda CX5, Hyundai Kona, Hyundai Tucson, như Honda HRV… bao giờ cũng có giá dịch vụ đắt hơn so với xe gầm thấp, có thể tương đương với xe 7 chỗ như Toyota Fortuner, Hyundai SantaFe, Toyota Innova, Honda CRV… 

Tại Thuận Ý, ngoài 2 gói cơ bản và cao cấp nêu trên còn có nhiều gói phủ Ceramic tầm trung. Giá thành sẽ giao động trong khoảng 2.500.000 đến 23.000.000 VNĐ, tùy thuộc vào diện tích bề mặt phủ.

Tránh mất tiền oan khi phủ Ceramic 

Rất nhiều tài xế do không có nhiều kinh nghiệm thường bị các gara, trung tâm bảo dưỡng “qua mặt”. Điều này dẫn đến giá phủ Ceramic ô tô bị đẩy lên cao hơn so với mặt bằng chung: 

Không nên phủ nhiều lớp Ceramic 

Chỉ nên phủ 3 lớp Ceramic

Lớp phủ Ceramic bao gồm các hạt Silic dioxit và titan dioxit có kích thước nano rất nhỏ. Chúng tạo thành liên kết bền chặt với sơn và mất khoảng 2-4 tiếng để khô (dùng máy sấy) hoặc 6-10 tiếng (khô tự nhiên). 

Theo các chuyên gia, chỉ nên phủ tối đa 3 lớp Ceramic và cần được thực hiện bởi những kỹ thuật viên có tay nghề cao để tạo sự đồng bộ, bóng đẹp. Tuy nhiên, rất nhiều trung tâm không uy tín đã đánh vào lòng tham và gợi ý khách hàng nên phủ 7-9 lớp chỉ trong 2 ngày. Điều này là hoàn toàn không thể xảy ra cũng như không mang lại hiệu quả cao hơn so với 3 lớp phủ.

Cần hiệu chỉnh sơn trước khi phủ Ceramic 

Để tạo độ hoàn hảo cho lớp Ceramic cần hiệu chỉnh màu sơn

Rất nhiều khách hàng chỉ dựa vào lớp phủ bóng loáng để đánh giá chất lượng của dịch vụ. Điều này hoàn toàn là sai lầm. 

Để đảm bảo giá phủ Ceramic ô tô có tương xứng với chất lượng hay không, bạn cần nhìn cận cảnh bề mặt sơn. Có nhiều trường hợp dù bề mặt sáng bóng như gương nhưng lại xuất hiện nhiều vết xước. Để tránh hiện tượng này, trước khi phủ Ceramic cần phải trải qua một công đoạn khác gọi là hiệu chỉnh bề mặt sơn. 

Phủ bóng Ceramic là công nghệ tiên tiến có tại Thuận Ý nhằm bảo vệ tối ưu bề mặt sơn, nội thất, kính xe oto. Chúng có khả năng chống lại các tác nhân như va quẹt nhẹ, cản tia UV hay mưa axit làm ảnh hưởng đến độ bền, tính thẩm mỹ của phương tiện. Chúng tôi không chỉ đảm bảo chất lượng dịch vụ, giúp tăng độ sáng bóng cho lớp sơn tự nhiên mà còn cung cấp giá phủ Ceramic ô tô cực hấp dẫn.