Nếu bạn đang lựa chọn mua xe hay dành món quà này tặng vợ và đang băn khoăn không biết nên mua loại xe có dạng âm thanh như thế nào. Hoặc bạn đang muốn lên đời dàn âm thanh xe hơi chuyên nghiệp nhưng chưa biết lựa chọn ra sao. Nội thất Ô tô Thuận Ý trong bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn tất cả những thông tin bổ ích về  âm thanh cho xe hơi. 

Thế nào là hệ thống âm thanh xe hơi chuyên nghiệp?

 

âm thanh xe hơi chuyên nghiệp

Tất tần tật về âm thanh xe hơi chuyên nghiệp 

Người ta đánh giá rằng âm thanh xe hơi được coi là chuẩn và chủ yếu sẽ phát ra từ phía trước của xe ngay trên mặt taplo. Hệ thống âm thanh chuyên nghiệp được đánh giá tốt là cung cấp được đầy đủ cả 3 dải giống như một bài hát hay đó là: 

- Dải trầm hay còn gọi là bass sẽ  liên quan đến âm thanh tần số thấp như tiếng trống, guitar bass, bom nổ…

- Dải trung gọi là mid như tiếng người (tiếng hát, tiếng rao)

- Dải cao gọi là treble với  âm thanh đạo cụ bằng kim loại như tiếng chuông, dế kêu, chim hót… nếu như âm thanh càng cao cấp sẽ cho ra  tiếng càng trung thực

Với ba dải tần này cùng xuất hiện trên bộ hệ thống âm thanh xe của bạn chắc chắn sẽ cho ra đời chất lượng tốt. Hơn nữa,  bạn hoàn toàn có thể thay thế hoặc độ dàn âm thanh chuyên nghiệp này lên theo ý thích và sự cảm thụ âm nhạc riêng của mình.

 

Cải thiện âm thanh bằng cách nào?

 

màn hình dvd cải thiện âm thanh

 Cách để cải thiện âm thanh xe hơi chuyên nghiệp

Hiện nay có nhiều cách để cải thiện âm thanh xe hơi. Tuy nhiên để có được sự thay đổi nâng cấp chính xác phù hợp bạn nên tham khảo các cách sau:

Lắp sub gầm điện

Có thể nói đây là cách đơn giản để nâng cấp âm thanh xe hơi chuyên nghiệp với chi phí rẻ nhất chỉ từ 1.6 đến 5 triệu mà thôi.  Bạn có thể sử dụng sub điện phổ biến loại côn mỏng nó sẽ không mất quá nhiều diện tích khá thích hợp cho Innova hay các loại xe có khoang hẹp lại có công suất nhỏ khá  hài hòa với kiểu loại loa cánh. Có các loại sub gầm điện như:

- MBQ từ 8 và 10 inch, tốt hơn có logo sư tử với tiếng bass vang, nông, để nghe nhạc trẻ, dance và có chi phí  dưới 3 triệu. 

- Nakamichi  khoảng NBF 80A về  chất âm tốt hơn, giá tầm ngang ngửa Pioneer từ 3 đến 4 triệu 

- Pioneer  có các loại 110a, 120a, TS-WH 500A sẽ  tốt hơn các thương hiệu trên, nghe khá ổn, chi phí dao động từ 3 đến 5 triệu. 

 

 

Lắp sub điện đứng

 

loa sub điện đứng

Sub điện đứng sự lựa chọn hoàn hảo cho âm thanh xe bạn

Với loại Sub điện đứng này sẽ mất khá nhiều không gian được đặt ở khoang sau nhưng chất lượng và công suất  lại khá tuyệt vời. Xét về chi phí thường 5 đến 10 triệu. và có các loại như sau:

-  PIONEER TS-WX 206A, TS-WX 303 với  tiếng bass khỏe, mềm thường khá phù hợp với nhạc trẻ, dance, có giá tầm 4.5 triệu -5 triệu

- JBL Basspro SL có tiếng bass khỏe, phù hợp với nhạc trẻ, dance, đặc trưng của JBL hay Infinity chi phí chỉ khoảng 5 triệu

- Infinity Basslink có tiếng bass khỏe, có cộng hưởng, phù hợp với nhạc trẻ, dance, giá thành từ 5 triệu

- JBL Basspro 12 là sub hơi đóng thùng sẵn với loa sub 12 inch tích hợp sẵn amply chất lượng tốt hơn nên giá thành cao khoảng  10 triệu; công suất 150w RMS.

Nội thất Ô tô Thuận Ý- địa chỉ âm thanh xe hơi chuyên nghiệp

 

địa chỉ độ âm thanh chuyên nghiệp

Thuận Ý là đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa, nâng cấp xe hơi chuyên nghiệp

Khi hỏi về nơi cung cấp thay thế âm thanh xe oto chuyên nghiệp người ta sẽ chỉ cho bạn đến với Nội thất Ô tô Thuận Ý uy tín, chất lượng luôn là hàng đầu. Ấn tượng của khách hàng khi đến với chúng tôi chính là sự chuyên nghiệp và tay nghề cao về phụ tùng ô tô cũng như sự hiểu biết về các dòng sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. 

Xem ngay: Dịch vụ nâng cấp âm thanh theo chuẩn quốc tế EMMA của Thuận Ý

 

Sự vui tính, nhiệt tinh và đúng thời hạn giao nhận sản phẩm là một ưu điểm nữa của nhân viên có mặt tại Nội thất Ô tô Thuận Ý. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm 100% về giá thành khá so với các thiết bị và công lắp đặt trên thị trường các hãng.

Tóm lại nếu bạn cần tìm hiểu về âm thanh xe hơi chuyên nghiệp hay độ dàn âm thanh hoặc sửa chữa chúng có thể tìm ngay đến Nội thất Ô tô Thuận Ý. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trên những chặng đường, giúp bạn vững tay lái và hài lòng về kiểu dáng cũng như âm thanh trên xe để thư giãn qua đường dài.