Xịt gầm chống rỉ sét là việc rất cần thiết để bảo vệ tốt hơn khi sơn phủ gầm ôtô. Nó không chỉ có tác dụng chống ồn và rỉ sét mà nó còn mang đến nhiều lợi ích thiết thực khác. Vậy tác dụng của việc sơn phủ gầm oto là gì? Hãy cùng Nội thất Ô tô Thuận Ý tìm hiểu ngay trong bài viết sau!

Có nên xịt gầm chống rỉ sét không?

Đa số người khi mua xe sẽ không quan tâm đến việc phủ gầm chống rỉ. Do đó, sau một thời gian sử dụng, gầm xe sẽ bị rỉ, xước nhiều và gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác cũng như hoạt động của xe. 

Các nhà phân phối khuyên người dùng xe hơi nên sơn chống rỉ ngay từ lúc mới mua. Không chỉ gầm mà tất cả các bộ phận kim loại trên xe nếu không bị rỉ thì sẽ trơn và độ bền cũng cao hơn. 

Ở một số quốc gia có môi trường trong sạch, ít khói bụi thì việc phủ gầm không thực sự cần thiết trong những năm đầu sử dụng. Cũng vì thế, các hãng xe hơi, họ sản xuất theo một tiêu chuẩn để phù hợp với mọi quốc gia. Nhưng ở Việt Nam và một số nước nhiệt đới có nhiều bụi bẩn, bùn đất, nên việc phủ gầm là rất cần thiết ngay cả đối với xe mới.

Xịt phủ gầm giúp làm giảm tiếng ồn, tránh trầy xước tăng tuổi thọ cho xe

Theo nguyên lý hoạt động, phủ gầm oto khi còn mới sẽ phát huy tốt nhất. Vì lúc này gầm xe chưa bị tác động của môi trường như bụi, cát bám hay che lấp các vết nứt và kẽ hở. 

Sau một thời gian sử dụng, những chiếc xe cũ vẫn nên sơn để tránh rỉ nhiều, sỏi đá trên đường va vào gây xước nặng, ảnh hưởng đến bộ phận bên trong oto. Nếu bị rỉ nhiều thì thời gian tuổi thọ xe bạn sẽ giảm đi nhanh chóng. 

Sỏi đá trên đường va vào gây tình trạng xước nặng làm ảnh hưởng đến bộ phận bên trong oto

Lợi ích của việc phủ gầm 

Những lợi ích thiết thực của việc phủ gầm xe hơi mang lại như:

- Lợi ích đầu tiên mà bạn có thể cảm nhận rõ rệt sau khi xịt gầm chống rỉ sét là giảm âm thanh cộng hưởng từ thân xe. Khi vận hành trên các mặt đường xấu bạn không còn nghe thấy âm thanh va quệt dưới gầm.

- Chống rỉ sét cho bề mặt và khung bên sườn của xe, không chỉ vậy nó còn giúp hạn chế những chất axit từ nước mưa, có nguy cơ gây rỉ sét. Khi đó xe của bạn đi sẽ bon hơn và không sợ việc va chạm vào đá làm xước gầm.

- Tăng tuổi thọ cho xe: người ta hay có câu “ của bền tại người”. Đúng vậy, nếu bạn biết cách vệ sinh, bảo dưỡng xe thường xuyên thì giá trị sử dụng của nó cũng từ đó mà tăng theo.

Phủ gầm xe có thực sự cần thiết khi xe còn mới không?

Lưu ý: Việc xịt gầm chống rỉ sét cần thực hiện đúng cách và cẩn thận. Không dùng dung dịch có chất tẩy mạnh sẽ gây tổn hại rất lớn cho xe. Vì thế, khi chọn sơn phủ gầm bạn cần tìm hiểu và lựa chọn những loại sơn tốt. 

Xem ngay: Dịch vụ phun gầm chống rỉ của Nội thất ô tô Thuận Ý

 

Các bước phủ gầm xe

Quy trình phủ gầm xe được tiến hành như sau:

- Bước 1: Tùy thuộc vào kích thước xe lượng dung dịch cần sử dụng sẽ khác nhau. Những loại xe hơi thông thường sẽ mất khoảng 5 chai 150ml, 7 chai đối với loại xe lớn hơn.

- Bước 2: Đây là bước làm sạch gầm xe, loại bỏ các vết bám bẩn bằng cách rửa sạch bằng nước và hóa chất chuyên dụng. Việc làm sạch là rất quan trọng nên sẽ mất nhiều thời gian, thường mất khoảng 4 tiếng.

- Bước 3: Sau khi làm sạch và gầm khô ta tiến hành việc phủ gầm, quá trình này mất khoảng một tiếng, và thêm 2 tiếng để chờ khô. Lưu ý trong quá trình sơn bạn cần phải luôn lắc đều dung dịch.

Dịch vụ xịt gầm chống rỉ sét của Nội thất Ô tô Thuận Ý 

Nội thất Ô tô Thuận Ý làm việc nhanh và đảm bảo độ chính xác cao, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, đồng thời mang lại tính thẩm mỹ cao, gia tăng giá trị sử dụng cho xe. Không chỉ thế với đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, tay nghề cao luôn làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất. Chúng tôi luôn đồng hành với các bạn trên mọi nẻo đường, giúp bạn sở hữu chiếc xe hoàn hảo nhất.

Sau khi tìm hiểu về mặt lợi của việc xịt gầm chống rỉ sét chắc hẳn các bạn đã thấy rõ tác dụng của nó. Còn chần chờ gì nữa, hãy sơn phủ gầm để bảo vệ xe của bạn một cách tốt nhất. Nội thất Ô tô Thuận Ý là địa chỉ đáng tin cậy trong lĩnh vực bảo dưỡng, sửa chữa xe hơi có tiếng ở Quảng Ngãi. Liên hệ với chúng tôi để xe của bạn được tư vấn chi tiết hơn.