1. Cảm biến lùi xe ô tô là gì?

Là thiết bị gắn ở đuôi xe ô tô có chức năng chính là phát ra tín hiệu cảnh báo nguy hiểm ở gần để lái xe xử lý ngay lập tức, hạn chế tối đa các tình huống va quệt và tai nạn do người lái không quan sát được qua gương chiếu hậu.

Bộ cảm biến lùi cho xe

 

Thông thường, xe ô tô thường được trang bị 3 gương chiếu hậu: hai bên hông xe và một chiếc ở chính giữa khoang nội thất. Tuy nhiên, ngay cả có đến 3 gương chiếu hậu thì chúng vẫn tồn tại những góc chết. Người lái không thể nào quan sát hết được góc cuối cùng ở phần cuối sau đuôi xe ô tô. 
Do đó cảm biến lùi xe ô tô lại giúp cảnh báo những tình huống tiềm ẩn có thể xảy ra tai nạn khi lùi xe, quay đầu hoặc dừng đỗ thông qua những tín hiệu âm thanh.

Cảm Biến Lùi Giúp Đỗ Xe Tránh Va Chạm

 

2. Đặc điểm và tác dụng của cảm biến lùi xe ô tô

Những đặc điểm của cảm biến lùi

- Cảm biến lùi được tích hợp từ 2 đến 4 cảm biến sóng siêu âm, có thể lựa chọn loại phù hợp nhất với xe của bạn.
- Có thể gia tăng tính thẩm mỹ bằng việc quét sơn lên cảm biến.
- Cảm biến lùi có độ bền khá tốt, khả năng chịu nắng mưa tốt.
- Khả năng phát hiện chính xác các chướng ngại vật phía sau và cảnh báo người lái bằng công nghệ sóng siêu âm cực chuẩn.
- Cảm biến lùi khởi động khi xe vào số lùi.
- Lựa chọn vùng kích hoạt cảnh báo từ 1 đến 5.5 feet.

 

Tác dụng nổi bật của cảm biến lùi xe ô tô

- Khắc phục tối đa các điểm mù và góc chết mà bạn không thể thấy được khi ngồi trên ô tô.
- Hạn chế tối đa những vụ va chạm không đáng có.
- Nhận biết được nguy hiểm sớm để báo hiệu cho người lái đề phòng hay né tránh, giảm va chạm, tai nạn khi lưu thông tại những đoạn đường xấu.

Nhìn chung, cảm biến lùi xe ô tô là thiết kế có nhiều tiện ích, dù là một tài xế có nhiều năm kinh nghiệm lái xe, bạn cũng không thể ngờ đến những tình huống nguy cấp. Hiện nay hầu như tất cả xe hơi đều được lắp cảm biến lùi, một số loại xe mới sản xuất trong những năm gần đây đã tích hợp sẵn thiết bị này trên xe nhưng đa phần bạn đều phải tự lắp riêng bên ngoài. Vì thế, bạn hãy tự trang bị cho chiếc xe của mình bộ cảm biến lùi xe ô tô ngay hôm nay để đảm bảo sự an toàn cho người và xe trong quá trình xe lưu thông.

Xem thêm những thông tin về đồ chơi xe hơi tại đây

 

3. Địa chỉ lắp đặt cảm biến lùi cho ôtô uy tín chất lượng tại Quảng Ngãi

Để lắp đặt được cảm biên lùi đưa ra cảnh báo chuẩn xác đến 95 % - 99% đòi hỏi đội ngủ kỹ thuật phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn.

Nội thất ôtô THUẬN Ý với kinh nghiệm 30 năm trong nghề, đã lắp qua hàng trăm bộ cảm biến lùi tự tin là địa điểm lắp ráp cảm biến lùi số 1 tại Quảng Ngãi.

Với đội ngũ nhân viên am hiểu thông thạo nghề và tận tâm với nghề, dịch vụ lắp cảm biến lùi của nội thất ôtô THUẬN Ý chúng tôi đã và đang trở thành địa điểm đáng tin cậy dành cho khách hàng gởi gắm