Màn hình Android được lắp đặt và sử dụng phổ biến trên hầu hết các xe ô tô hiện nay. Nhu cầu trang bị sản phẩm hữu dụng này trên xe cũng ngày càng. Chúng đem đến những công dụng nổi bật và hấp dẫn người dùng. Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về cách lắp và sử dụng màn hình Android trên ô tô thì hãy tham khảo bài viết dưới đây. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được Nội thất Ô tô Thuận Ý giải đáp chi tiết!

Cách lắp màn hình android cho ô tô chính xác 

Cách lắp màn hình android cho ô tô chính xác

Màn hình Android là thiết bị cần thiết cho chiếc xế yêu của bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lắp và sử dụng màn hình Android trên ô tô sản. Để đảm bảo tính thẩm mỹ và chính xác, hãy tham khảo cách lắp màn hình Android dưới đây:

 • Bước 1: Bạn hãy xác định xem chính xác xe của bạn thuộc dòng nào và đời xe bao nhiêu. Tiếp theo bạn hãy xem thiết kế và kích thước của màn hình nào phù hợp với xe của bạn.
 • Bước 2: Những phụ kiện không cần thiết, không liên quan hãy tháo toàn bộ. Tất nhiên quá trình này phải được thực hiện một cách cẩn thận. Nếu bạn không để ý rất dễ gây xước hoặc hỏng taplo.  Ngoài ra nếu có những nội thất không liên quan cũng hãy tháo bớt ra. Như vậy quá trình lắp đặt thiết bị sẽ trở nên dễ dàng hơn. 
 • Bước 3:  Bạn hãy tiến hành vệ sinh thiết bị và khung xe một cách sạch sẽ.  Những khu vực cần thiết trong xe cũng nên được vệ sinh cẩn thận trước khi lắp đặt.
 • Bước 4: Bạn có thể bắt đầu lắp màn hình Android vào vị trí mà bạn đã đánh dấu trước đó. Quá trình đi dây phải đảm bảo gọn gàng và an toàn khi sử dụng. Để đảm bảo tính thẩm mỹ hãy chọn vị trí mà không bị khuất tầm nhìn.
 • Bước 5: Như vậy các bước lắp đặt đã hoàn thành, hãy bắt đầu cài đặt và điều chỉnh. Trên thiết bị có rất nhiều tiện ích mà bạn có thể điều chỉnh theo sách hướng dẫn.

Nếu bạn không đủ tự tin để lắp đặt có thể đến các trung tâm uy tín và chuyên nghiệp. Những trung tâm đáng tin cậy sẽ giúp bạn lắp đặt màn hình một cách nhanh chóng hiệu quả. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và sử dụng an toàn hơn.

Lắp đặt màn hình andoid ngay trên xe oto

 

Cách sử dụng màn hình Android trên ô tô

Sau khi chúng ta đã lắp đặt thành công màn hình Android cho ô tô thì tiếp theo phải sử dụng nó. Hiện nay chúng ta có thể thấy trên thị trường cung cấp rất nhiều loại màn hình. Do vậy mà cách sử dụng của chúng rất đa dạng và tùy theo từng sản phẩm. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây và thử áp dụng trên màn hình của mình.

Cách kết nối điện thoại với màn hình 

Tiện ích này thật sự hữu dụng và không thể thiếu với tất cả chúng ta. Tính năng này giúp chúng ta được rảnh tay trong suốt quá trình lái xe. Như vậy bạn sẽ có sự tập trung cao độ và an toàn hơn khi đi trên đường. Bạn có thể đồng bộ cuộc gọi và nhiều tính năng khác của điện thoại lên trên màn hình. Tính năng này được áp dụng cho tất cả các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Nếu bạn sử dụng hệ điều hành khác bạn cần ứng dụng hỗ trợ.

Cách kết nối điện thoại với màn hình 

Để kết nối điện thoại với màn hình một cách nhanh chóng , bạn có thể tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Hãy vào phần cài đặt trên điện thoại chọn Setting chọn General và tiếp tục chọn Bluetooth và cuối cùng nhấn chọn ON. 

Nếu bạn sử dụng Tiếng Việt bạn hãy vào phần Cài đặt chọn Cài đặt chung, chọn Bluetooth và nhấn mở lên. Nếu điện thoại của bạn sử dụng hệ điều hành Android hãy vuốt từ trên xuống. 

Thanh công cụ sẽ hiện lên bạn hãy nhấn giữ biểu tượng Bluetooth để cài đặt Bluetooth.

Bước 2: Bạn hãy tiến hành mở Bluetooth trên màn hình Android. Sau đó chọn Setup ( Cài đặt) và chọn Bluetooth và tiếp tục làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình. 

Bước 3: Khi bạn nhận được yêu cầu phải cung cấp passcode để đăng nhập hãy nhấn đồng ý. Sau đó bạn đăng nhập vào điện thoại để kết nối nó với màn hình Android trên ô tô.

Hướng dẫn cài Radio FM trên màn hình Android

Đối với người lái xe, VOV giao thông là một kênh thông tin vô cùng bổ ích. Trong suốt quá trình di chuyển những thông tin trên kênh sẽ giúp bạn di chuyển an toàn về dễ dàng hơn. Do đó việc cài đặt Radio FM trên màn hình là điều rất cần thiết. Để cài đặt hiệu quả bạn có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1:  Mở chế độ nghe FM trên màn hình Android của ô tô. Sau đó nhấn phím mũi tên trên màn hình để đài có thể dò kênh đang phát một cách tự động. 
 • Bước 2: Khi đài đã dò được sóng, bạn hãy dừng lại và lưu kênh một cách tự động. Bạn sẽ tìm thấy kênh 91Hz là kênh VOV giao thông.
 • Bước 3: Bạn có thể tìm thêm những kênh khác với  tần số từ 87.5hz đến 108. Hãy lưu lại một số kênh bạn cảm thấy bổ ích để nghe.

 

Cài đặt Radio FM trên màn hình DVD Android

Cách cài đặt chế độ điều khiển bằng giọng nói

Hầu hết các màn hình thông minh hiện có trên thị trường đều sở hữu chức năng này. Cách cài đặt chế độ điều khiển bằng giọng nói tương đối đơn giản và bạn có thể tự làm được. Hãy thử tham khảo cách cài đặt nhanh chóng và dễ dàng dưới đây:

 • Bước 1: Hãy mở điện thoại của bạn lên để vào ứng dụng CH-Play. Tiếp theo bạn hãy tìm kiếm ứng dụng Google vào tải nó về máy.
 • Bước 2: Tiếp tục tải ứng dụng có tên gọi là Google launcher. Sau khi cài đặt thành công hãy quay về trang chủ của Google.
 • Bước 3: Khi bạn đã trở về màn hình giao diện hãy nói  câu lệnh “ OK, Google”. Đến đây là bạn đã hoàn thành xong quá trình cài đặt điều khiển bằng giọng nói.
Cài đặt chế độ điều khiển bằng giọng nói trên màn hình Android

Bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách lắp và sử dụng màn hình Android trên ô tô một cách chi tiết. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đã có thể thực hiện một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi. Nội thất Ô tô Thuận Ý rất sẵn lòng giải đáp và cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng.