Một trong những việc làm đầu tiên khi dụng xe oto là lắp đặt phụ kiện camera hành trình. Có thể nói, đây là thiết bị quan trọng và không thể thiếu của dòng phương tiện hạng sang này. Thế nhưng bạn đã biết được hết những lợi ích mà nó mang lại chưa? Hãy cùng Thuận Ý tận dụng tối đa các tiện ích của camera hành trình nhé!

Tại sao nên lắp camera hành trình?

Camera hành trình là thiết bị có chức năng ghi lại mọi hình ảnh, âm thanh trong suốt quá trình xe hoạt động. Điều này có nghĩa là mọi thông tin kể từ khi xe lăn bánh, tham gia giao thông sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ. Giúp tài xế có thể truy cập và xem lại mọi sự việc cần thiết.

Nắm bắt mọi diễn biến xung quanh xe

Trên thế giới, 100% xe oto, xe tải, xe công cộng… đều lắp đặt phụ kiện camera hành trình. Và tại Việt Nam, vài năm trở lại đây, người dân cũng dần ý thức được những lợi ích, tầm quan trọng của chúng:

Bảo vệ tài xế khi có va chạm: Toàn bộ lộ trình của xe ôtô được ghi lại. Đây chính là bằng chứng xác thực để tài xế bảo vệ quyền lợi của bản thân trong các tình huống va chạm, tai nạn không mong muốn.

  • Lưu giữ các khoảnh khắc của chuyến đi: Tính năng này rất thích hợp với những ai yêu thích du lịch, khám phá. Bạn sẽ lưu lại được những thước phim “độc nhất vô nhị” về cảnh đẹp trong suốt chặng hành trình và chia sẻ chúng với bạn bè, người thân.
  • Tránh tai nạn giao thông: Camera được trang bị thêm tính năng cảnh báo, nhắc nguy hiểm, vượt quá vận tốc cho phép, đi trái làn đường... bằng đèn báo động hoặc giọng nói để hạn chế tối đa các vụ va chạm giao thông.
  • Giảm sát vị trí xe qua thiết bị thông minh: Chủ xe có thể xác định vị trí, hành trình của ôtô thông qua ứng dụng có kết nối Internet. 
  • Chỉ đường: Dẫn đường trình xác, giúp tài xế chọn được cung đường tối ưu, rút ngắn khoảng cách giữa điểm xuất phát và đích đến. Tránh tình trạng lạc đường và giảm tiêu hao nhiên liệu.

Các loại phụ kiện camera hành trình

Có nhiều dòng camera hành trình khác nhau

Theo vị trí lắp đặt trên xe, camera hành trình được phân loại bao gồm:

  • Camera hành trình lắp gương chiếu hậu: Đây được xem là vị trí lý tưởng để lắp camera ở góc quay rộng, có thể ghi được tối đa khung hình và các diễn biến giao thông ở 2 bên cũng như phía sau xe. Điền hình như Blackvue DR750S - 2CH, nó giống như một chiếc gương chiếu hậu, giúp tài xế thuận lợi trong việc quan sát đường khi muốn lùi, tiến hoặc tấp lề.
  • Camera hành trình lắp taplo: Taplo là vị trí phổ biến và được ưa thích để lắp camera hành trình. Lý do là bởi nó có thể đảm bảo được góc quay bao quát, toàn bộ phần phía trước của xe. Hình ảnh thu được sắc nét, rõ ràng, đầy đủ ánh sáng mà không gây mất thẩm mỹ cho oto.
  • Camera giám sát trước sau: Một số sản phẩm camera hành trình được bán theo bộ bao gồm camera trước và sau. Trong đó, camera sau có tác dụng ghi lại hình ảnh của khu vực phía sau xe thường bị khuất và rất khó quan sát. 

Việc trang bị phụ kiện camera hành trình cho oto là quyết định sáng suốt của mọi tài xế. Bởi những lợi ích kể trên mà nhiều quốc gia trên thế giới bắt buộc người tham gia giao thông cần lắp đặt camera trên xe. Do đó, Thuận Ý khuyến khích mọi người nên thực hiện để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình mỗi khi xe lăn bánh.