Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu thế nào là camera hành trình?

Camera hành trình còn được gọi là thiết bị giám sát hành trình hay camera giám sát hành trình là hệ thống camera giúp lưu trữ các thông tin ghi được trên suốt quá trình xe lăn bánh. Ngoài ra, camera hành trình còn có khả năng quan sát xung quanh với góc quay rộng, hỗ trợ cho việc lái xe an toàn cũng như tránh được những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Như vậy, có thể hiểu camera hành trình đơn giản là một chiếc camera ghi lại hành trình của xe có kết hợp các chức năng lái xe an toàn.

 

Có nên lắp camera hành trình cho ô tô

Đối với bất cứ phương tiện nào khi tham gia giao thông cũng cần phải đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì thế, việc sử dụng camera hành trình đối với những loại phương tiện phổ biến như ô tô xe máy là điều rất cần thiết giúp đảm bảo an toàn khi lái xe của các phương tiện.

Tình hình giao thông ở Việt Nam hiện nay khá phức tạp, mật độ và số lượng các phương tiện tham gia giao thông đang tăng một cách đột biến, nhất là lượng ô tô ở Việt Nam. Vì thế, cần thiết phải có có một thiết bị giám sát hành trình giúp ghi lại toàn cảnh hành trình mà xe đi qua, giúp người lái xe chủ động trong mọi tình huống.

Những thông báo về tiếng động, hình ảnh sẽ là “nhân chứng sống” chính xác để làm bằng chứng cho mọi vụ va quẹt, đâm xe thường xuyên thậm chí là bị cảnh sát giao thông thổi còi oan nếu lái xe chấp hành đúng luật giao thông hoặc khách hàng không phải là người chủ động làm ra tai nạn. Giúp tiết giảm được hàng triệu thậm chí cả chục triệu đồng cho người điều khiển phương tiện.

Chức năng cảnh bảo của camera hành trình cũng là một cách để nhắc nhở giúp người lái xe tuân thủ đúng luật giao thông, hạn chế tối đa việc bị phạt do vi phạm.

Sử dụng camera hành trình còn giúp ghi lại những khoảnh khắc, những kỷ niệm đáng nhớ trên mọi cung đường, nhất là đối với các phượt thủ, những người đam mê du lịch…

Xem thêm: Màn hình DVD xe hơi là gì

 

Những lưu ý khi sử dụng camera hành trình

Để chiếc camera giám sát hành trình hoạt động tốt và bền bỉ, bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi sử dụng dưới đây:

Tuyệt đối không được tháo thẻ nhớ khi thiết bị giám sát hành trình đang hoạt động, sẽ dễ gây hiện tượng lỗi thẻ, cháy thẻ, thậm chí có thể ảnh hưởng đến chất lượng của camera hành trình.

 Không cố sử dụng khi camera hành trình báo lỗi. Thay vào đó, hãy mang nó ra tiệm để sửa chữa, khắc phục kịp thời.

Vậy lựa chọn địa điểm ở đâu lắp camera hành trình?

 Để lắp đặt camera hành trình cho hình ảnh chân thực đòi hỏi đội ngủ kỹ thuật phải có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn.

 Nội thất ôtô THUẬN Ý với kinh nghiệm 30 năm trong nghề, đã lắp qua hàng ngàn bộ camera hành trình tự tin là địa điểm lắp ráp camera hành trình số 1 tại Quảng Ngãi.

- Đến với dịch vụ lắp camera hành trình của nội thất ôtô THUẬN Ý bạn sẽ luôn được lắng nghe, tư vấn rõ ràng và cung cấp đầy đủ thông tin.

- Chúng tôi luôn xem khách hàng là bạn, nhiệt tình và vui vẻ.

- Đến với dịch vụ lắp camera hành trình của chúng tôi, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm chính hãng đảm bảo về chất lượng.

Nội Thất ôtô THUẬN Ý luôn đảm bảo giá cạnh tranh nhất, ưu tiên nhất cho tất cả các khách hàng.

Với đội ngũ nhân viên am hiểu thông thạo nghề và tận tâm với nghề, dịch vụ lắp camera hành trình của nội thất ôtô THUẬN Ý chúng tôi đã và đang trở thành địa điểm đáng tin cậy dành cho khách hàng gởi gắm.