Tại sao cần phải lắp đặt camera lùi xe hơi? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đã gửi đến cho chúng tôi. Vì thế nội thất ô tô Thuận Ý sẽ giúp bạn hiểu sau hơn về camera lùi cho xe hơi trong bài viết này.

Camera lùi xe hơi là gì?

Camera lùi xe hơi là thiết bị được gắn ở phía sau xe hơi, giúp người lái quan sát những điểm mù. Đây là những điểm gương chiếu hậu không thể thấy được khi bạn lái xe. Chính vì thế những chiếc camera đang dần thay thế cho gương chiếu hậu, hỗ trợ bạn lái xe an toàn, dễ lùi xe trong trong mọi hoàn cảnh.

Những chiếc camera đang dần thay thế cho gương chiếu hậu

Vì sao cần lắp Camera lùi xe hơi?

Lợi ích lớn nhất mà camera lùi mang lại cho chúng ta chính là hạn chế xảy ra tai nạn, va chạm khi lùi xe mà bạn không làm chủ được tình hình phía sau xe. Theo thống kê của cục công an giao thông thì khi lắp camera lùi có thể giảm thiểu được 70% số vụ tai nạn xảy ra.

Cảm biến lùi là gì? (Xem chi tiết)

Camera lùi có tính năng cảm biến lùi, nó sẽ phát tín hiệu bằng âm thanh khi bạn gặp vật cản, giúp bạn chủ động quan sát được phía sau và điều khiển xe một cách dễ dàng nhất. Cảm biến hồng ngoại của camera lùi ô tô giúp bạn lùi xe tại những khu vực tối một cách nhanh chóng, hơn nữa cũng không cần lo lắng việc không nhìn thấy đường. 

 

Khi nhìn vào gương chiếu hậu bạn không thể nhìn thấy được các điểm mù, góc khuất  hay đếm tối

Camera lùi xe hơi loại nào tốt?

Hiện nay trên thị trường chủ yếu là hai dòng cam thường và cam HD. Để so sánh và đánh giá loại nào tốt hơn thì phải dựa vào dùng chip xử lý bên trong. 

Hiện nay có 2 loại chip là CCD và CMOS. Cam có chip CCD mang lại chất lượng hình ảnh tốt, độ phân giải cao, cân bằng trắng tốt hơn các mẫu cam mang chip CMOS. Ở Việt Nam người ta hay dùng loại cam lùi chip Sony CCD.  Sản phẩm đã được thẩm định có độ nét chuẩn, hình ảnh chân thực và rõ nét. Không cần trang bị thêm các mắt hồng ngoại bạn vẫn có thể yên tâm đi vào ban đêm. 

Sau đây là thông số của sản phẩm camera lùi ô tô Sony chip CCD:

Nguồn: DC 12V (6V-15V)
Công suất: Max 150mA (at DC 12V)
Nhiệt độ hoạt động: -25 độ - 80 độ
Góc quay: 165 độ
Độ nhạy sáng: 0.1lux
Màu sắc: đen, trắng, crom, trắng sữa
Chip: CCD SUPER HAD II CCD
Mức giá lắp đặt của chip CCD cũng khá rộng, những mẫu cam thường tầm trên dưới 1 triệu. Còn cam CCD của hãng Sony chi phí lắp đặt phải rơi vào khoảng 2-3 triệu đồng. So với dòng CCD, dòng chip CMOS rẻ hơn khoảng 400.000 - 500.000 đồng. Các cảm biến này được dùng cho ứng dụng chụp ảnh trong vùng nhìn thấy. 

Do đó cảm biến CMOS không được nhạy như với cảm biến CCD. Điều này dẫn đến việc khi lái xe vào lúc trời tối bạn sẽ rất khó để quan sát xung quanh nhất là những góc khuất ô tô.

cảm biến camera lùi
​Cảm biến CMOS không được nhạy như cảm biến CCD

Lắp đặt camera lùi xe hơi ở đâu?

Nội thất ô tô Thuận Ý xử lý hiệu ứng view bằng thuật toán công nghệ kết nối tổng hợp hình ảnh 3D, đem lại hình ảnh chân thực nhất. Đội ngũ nhân viên tay nghề cao, nhiệt tình, thân thiện sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bất cứ khi nào bạn cần. 

Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ và sản phẩm tốt. Thuận Ý luôn lấy chữ “tín” đặt lên hàng đầu trong quá trình làm việc, để khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm.

Camera lùi xe hơi giúp bạn tránh va chạm vào các vật cản ngoài tầm quan sát, hỗ trợ lùi xe an toàn trong những địa hình hiểm trở, hẹp. Nhờ có camera, lái xe có thể quan sát và tính toán khả năng đậu dừng an toàn. Vậy còn chần chờ gì nữa? Hãy đến với Nội thất Oto Thuận Ý để sắm ngay một chiếc camera để đảm bảo an toàn cho xe và chính bản thân bạn ngay nào.