Hiện nay đối với những người yêu xe hơi, việc thay đổi kết cấu xe qua các bộ phận (hay còn gọi là độ) ngày càng phổ biến. Trong đó độ đèn bi xenon đang được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo ngại nếu độ đèn bi xenon có bị phạt không? Có vi phạm luật giao thông và bị bắt không? Độ đèn xe có nguy hiểm không? Cùng Nội thất Ô tô Thuận Ý đi giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây. 

 

do-den-bixenon-thuan-y-quang-ngai

 

 

Giới thiệu chung về độ đèn bi xenon 

Trước tiên chúng ta cần biết độ đèn bi xenon là gì. Đây là phương pháp thay đổi đèn xe đi kèm theo ô tô bằng đèn bi xenon. Chúng khác với đèn xenon mà trước đây hay dùng ở chỗ đèn xenon có 4 bóng đèn trong khi đèn bi xenon xe hơi chỉ có 2 bóng. Do đó cơ chế hoạt động và độ sáng của chúng cũng không giống nhau. 

 

do-den-bixenon

 

Đèn bi xenon sử dụng cơ chế thay đổi cơ khí dẫn tới thay đổi đường đi cho các luồng ánh sáng. Còn cơ chế của xenon là việc chuyển đổi giữa hai bộ bóng cho ánh sáng cao và thấp. Chính vì thế mà trong giới sành xe, người ta hay chọn độ bi xenon thay cho độ xenon cho ô tô bởi nó vừa đẹp vừa bền, lại an toàn hơn. 

Độ đèn bi xenon cho xe hơi còn có những ưu điểm không thể không nhắc tới. Đó là có cường độ ánh sáng lớn, độ bền cao, tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể do không tốn năng lượng vào việc đốt nóng. 

Vì thế, hiệu năng làm việc của chúng cho độ sáng đèn rộng  gấp hơn hai lần đèn thông thường. Ngoài ra độ đèn bi xenon cho ô tô giúp xe trở nên đẹp hơn, sang trọng hơn. Tăng độ an toàn khi lái xe vào thời điểm đêm tối hay những đoạn đường thiếu ánh sáng do đặc điểm luồng sáng rộng và xa.

 

do-den-chevrolet-cruze

 

Tuy có những lợi ích ấy nhưng vẫn chưa trả lời được câu hỏi độ đèn bi xenon có bị phạt không. Cùng tìm hiểu tiếp để biết rõ vấn đề này. 

Độ đèn bi xenon có bị phạt không?

Theo khoản 2, điều 55 trong Luật Giao thông đường bộ có quy định cụ thể về việc độ đèn bi xenon: Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt. Do đó, độ đèn xe là hành vi thay đổi kết cấu xe. 

Việc độ đèn cho ánh sáng gấp nhiều lần thông thường, và nếu độ đèn không chất lượng sẽ gây chói mắt nguy hiểm cho người đi đường đối diện. Trong trường hợp này, mức phạt cho việc độ đèn là 1 triệu đồng. 

Tuy nhiên, việc độ xe bằng đèn bi xenon là an toàn vì chất lượng loại đèn này rất tốt, cộng thêm trên xe hơi có sẵn hệ thống tán xạ ánh sáng giúp phân tán độ sáng, không làm chói mắt xe đi ngược đường. Do đó, độ xe bằng đèn bi xenon là không được xem là vi phạm luật giao thông và vẫn được đăng kiểm bình thường. 

 

do-den-kia-k3

Chính vì thế mà chủ xe càng cần phải lưu ý câu hỏi độ đèn bi xenon có bị phạt không khi muốn độ đèn cho ô tô của mình. Vì độ đèn phải chất lượng như đèn bi xenon ở cơ sở uy tín thì mới không bị phạt. 

Click để xem: Hyundai Grand I10 độ đèn bi xenon

Địa chỉ độ đèn bi xenon cho xe hơi chất lượng 

Một công ty chuyên về nội/ngoại thất ô tô như Nội thất Ô tô Thuận Ý sẽ là một lựa chọn để bạn độ đèn bi xenon cho ô tô mà không bị phạt do vi phạm luật Giao thông đường bộ. Với đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, nhân viên được đào tạo bài bản với tay nghề cao, cùng với những sản phẩm được nhập chính hãng, chất lượng cao sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm dịch vụ thay mới, lắp đặt nội/ngoại thất tốt nhất. 

 

den-bixenon-cho-xe-hoi.

 

Như vậy, bài viết trên đã giải đáp thắc mắc độ đèn bi xenon có bị phạt không của những người mê xe. Hy vọng các bạn nắm rõ trường hợp phạt và không phạt để mang lại an toàn cho chính mình và người đối diện khi tham gia giao thông. Đừng quên liên lạc với Nội thất Ô tô Thuận Ý khi bạn có nhu cầu độ đèn bi xenon chất lượng và an toàn, lại không bị phạt vì vi phạm nhé! 

 

den-bixenon-thuan-y-quang-ngai