Nghề làm đèn Bi-xenon xuất phát khởi điểm từ rất lâu đời tại Sài Gòn, theo sự tìm hiểu của Thuận ý của em nó khởi nguyên từ bác KHẮC TRUNG thần đèn tại Sài Gòn. Làm đèn bi-xenon thì nó được cái gì, mất cái gì, các vấn đề nào liên quan đến việc độ đèn này, có đảm bảo an toàn về điện hay không, có đủ công suất hay không, rồi có đăng kiểm được hay không v.v... đó là các câu hỏi làm băn khoăn lo lắng cho các chủ xe.

choa-den-bixenon

 

Chưa kể là đơn vị thi công đèn xe bixenon, đèn bi led, led trang trí cho xe hơi, có đủ năng lực làm hay không, đã từng làm đèn xe hơi hay chưa, có nắm rõ kỹ thuật hay không, có quản lý được thợ hay không, chủ doanh nghiệp có phải là người trong nghề hay không, hay chỉ là thuê thợ về làm rồi không quản lý được...hàng trăm ngàn lý do cản trở các bạn hãy đến với bài viết bên dưới.

den-bixenon

 

            *Giải đáp thắc mắc: Độ đèn bi xenon có đăng kiểm được không?

 

Các tính năng cơ bản của bóng xenon xe ô tô:


- Sáng hơn: bóng xenon có hiệu suất phát sáng gấp 4 lần bóng halogen truyền thống, một bóng đèn xenon 35W cho độ sáng tương đương với bóng halogen 100w.

den-bixenon-ban-dem

- Bền hơn: độ đèn xenon xe ô tô có độ bền gấp 10 lần so bóng halogen, do bóng đèn xenon gtr không có dây tóc dễ bị đứt như bóng halogen nên bóng xenon ô tô ít ảnh hưởng bởi rung động do va chạm, tuổi thọ trung bình mỗi bóng xenon khoảng 10.000 giờ sáng liên tục.

 

Ưu điểm của bóng đèn xenon

Một số ưu điểm nữa của bóng xenon cho xe ô tô là tiết kiệm nhiên liệu: điện năng tiêu thụ của bóng xenon chỉ bằng 1/3 so với halogen truyền thống mà lại cho độ sáng cao hơn gấp 3 - 4  lần. Và đặc biệt là tính năng ăn toàn khi lái xe vào ban đêm, những nơi không có đèn chiếu sáng hay đèn chiếu công cộng không đủ ánh sáng, trong điều kiện thời tiết xấu mua bão hoặc sương mù.

thiet-bi-chuyen-dung-do-anh-sang-xe-hoi


 Bóng đèn xenon phát ra nhiều ánh sáng trắng xanh rất giống với ánh sáng ban ngày nên giúp người lái dễ dàng quan sát với hình ảnh rõ nét, sẽ giúp người lái xe có tầm quan sát rộng để phát hiện ra các chướng ngại và xử lý các tình huống giao thông bất ngờ xảy ra.

Với các tính năng nổi bật trên, việc lắp hệ thống chiếu sáng dùng công nghệ hiện đại độ đèn xenon ô tô ngày càng trở nên phổ biến hiện nay. Hầu hết các xe loại sang trọng đều đã có đèn xenon lắp sẵn hoặc tùy chọn khi mua xe.

 

 

do-den-bixenon-cho-xe-hoi

Thuận ý có một vài lời khuyên cho bạn.

- Một số dòng xe đã có bi (projector) sẵn nhưng bóng vẫn là Halogen như: Mazda3 dòng 1.5, K3, Hyundai Elantra, Kia Cerato, Kia Morning, Ford Ranger 3.2 … thì giải pháp thay bóng đèn xenon xe ô tô được xem là giải pháp cải thiện độ sáng hiệu quả nhất.

- Còn với các dòng xe chưa có bi (projector) đèn pha cos vẫn là chóa zin nguyên bản theo xe thì được khuyến cáo là không nên lắp bóng xenon vì ánh sáng sẽ bị tóe ra do chóa nguyên bản của xe có cấu tạo phản xạ ra nhiều hướng sẽ làm chói mắt người đi ngước chiều. Điều này rất nguy hiểm nếu đi tên đường hẹp có thể xảy ra va chạm giữa 2 xe.

-  Để bóng xenon sáng tốt nhất nên lựa chọn những hãng ballast đèn xenon chính hãng.

KIA K3 sau 4 năm sử dụng, chủ xe đã không còn thỏa mãn thứ ánh sáng từ đèn chính sử dụng đèn Bixenon HELLA STC

 

noi-do-den-bixenon-uy-tin-mien-trung

 

 

do-den-bi-xenon-kia-k3

 

do-den-xe-kia-k3

 

 

 

den-bixenon-k3-vao-ban-dem

do-den-kia-k3