Thay thế, sửa chữa các thiết bị chiếu sáng trên oto là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo an toàn cho mọi người khi tham gia giao thông. Nhiều người khác yêu thích và quan tâm đến việc độ đèn bi xenon, tuy nhiên chúng ta cũng không thể tùy tiện thay thế đèn cho ô tô. Vậy thì trong bài viết này hãy cùng Nội thất Ô tô Thuận Ý tìm hiểu một chút về việc độ đèn bi xenon có đăng kiểm được không nhé!

1. Độ đèn bi xenon là gì?

Độ đèn bi xenon không phải một trào lưu mới mà nó đã xuất hiện cách đây nhiều năm và được nhiều người trong giới yêu thích. Hiểu một cách đơn giản thì độ đèn bi xenon của ôtô chính là chúng ta thay thế chiếc đèn ban đầu kém chất lượng được dùng trên oto bằng một chiếc đèn bi xenon và đảm bảo không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng của xe.

Đa số người độ đèn bi xenon đều cho rằng việc này đem lại những lợi ích như :

  • Thể hiện cá tính của chủ xe, tăng độ khác biệt của xe và cho một ánh sáng tốt hơn.
  • Trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên đền bi xenon với độ sáng tốt sẽ giúp xe di chuyển an toàn dễ dàng hơn đèn thông thường.
  • Luồng sáng của đèn bi xenon dài và rộng nên thích hợp lưu thông trong điều kiện ban đêm, đặc biệt ánh sáng trắng xanh cũng giúp việc nhận biết hay xử lý các vật cản trên đường nhanh hơn.
  • Ánh đèn không bị mờ đi khi di chuyển trên đường vào những ngày mưa, an toàn cho mắt và không gây khó chịu cho người đi ngược chiều.

 

Độ đèn bi xenon không phải một trào lưu mới 

  KIA MORNING: Những lợi ích khi sử dụng đèn bi xenon.

 

2. Độ đèn bi xenon có đăng kiểm được không ?

Xe độ đèn bi xenon có đăng kiểm được không là câu hỏi khiến rất nhiều người sử dụng xe quan tâm. Thời điểm hiện tại Bộ Giao Thông Vận Tải cũng như Cục đăng kiểm Việt Nam làm việc rất nghiêm túc với vấn đề thiết bị chiếu sáng của xe. 

Điều này có nguyên nhân từ việc nhiều người đã không tìm hiểu, tuân theo quy định mà tự thay thế hoặc lắp thêm đèn có cường độ sáng quá lớn. Điều đó gây ảnh hưởng đến người tham gia giao thông và cũng rất dễ gây ra các tình huống nguy hiểm trên đường.

Độ đèn bi xenon cho xe oto có đăng kiểm được không ?

Trong nội dung mới nhất về việc kiểm tra, giám sát và xử lý vi phạm liên quan đến các thiết bị chiếu sáng trên oto, các cơ quan chức năng đã từ chối đăng kiểm với một số các phương tiện. Đây là những phương tiện đã tự ý lắp thêm thiết bị đèn chiếu sáng ở phía trước và phía sau xe vi phạm thiết kế kỹ thuật của nhà sản xuất.

Những loại đèn như đèn LED, đèn bi xenon đều được xếp vào những loại đèn có cường độ sáng cao. Hiện nay có rất nhiều các loại xe đang sử dụng loại đèn này thay cho đèn trong thiết kế xe ban đầu. Tuy nhiên nhiều người đã phản ánh lại về tình trạng ám ảnh này khi tham gia giao thông vào ban đêm. Những ánh đèn có công suất lớn đã làm chói mắt, cản tầm nhìn, gây khó chịu và thậm chí là gây ra nhiều tai nạn.

Còn nhiều ý kiến tranh cãi xung quanh việc độ đèn bi xenon 

Do vậy có thể nói dù còn nhiều ý kiến tranh cãi nhưng việc độ đèn bi xenon có đăng kiểm được không thì câu trả lời hiện tại là không được phép.

3. Địa chỉ thay thế nội thất ô tô uy tín

Nội thất Ô tô Thuận Ý là đơn vị đã có hơn 50 năm xây dựng và phát triển thương hiệu trong lĩnh vực làm da cũng như thiết kế nội thất da cho ô tô. Hiện nay đây là một trong những đơn vị uy tín, chất lượng nhất trên cả nước về các dịch vụ nội thất oto.

Với tất cả sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm, nội thất Ô tô Thuận Ý đang không ngừng cố gắng và học hỏi nhiều hơn để hỗ trợ và chăm sóc dịch vụ khách hàng ngày một tốt hơn. Đồng thời chúng tôi cũng không ngừng phát triển, hoàn thiện các dịch vụ âm thanh, ánh sáng, camera cho oto để đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết từ phía khách hàng.

Địa chỉ thay thế nội thất ô tô uy tín

Có thể bạn không muốn độ đèn bi xenon cho xe oto nhưng với bất kỳ dịch vụ nào liên quan đến nội thất ô tô bạn đều có thể liên hệ với nội thất Ô tô Thuận Ý. Mong rằng bài viết liên quan đến vấn đề độ đèn bi xenon có đăng kiểm được không đã khiến bạn phần nào cảm thấy yên tâm hơn và hy vọng sẽ được phục vụ bạn trong tương lai!