Hiện nay nhu cầu lắp đặt các thiết bị chiếu sáng an toàn cho xe oto ngày một gia tăng. Đa số người sẽ lựa chọn lắp đặt đèn LED hoặc quy trình độ đèn bi xenon để đảm bảo độ sáng cần thiết khi tham gia giao thông? Vậy quy trình độ đèn bi xenon ô tô diễn ra như thế nào? Bạn hãy cùng Nội thất Ô tô Thuận Ý tìm hiểu nhé!

 

den-bixenon-gtr.jpg

Những ưu điểm của đèn bi xenon cho ô tô

Không phải ngẫu nhiên mà người ta lựa chọn độ đèn bi xenon thay vì một thiết bị chiếu sáng khác. Đa số người sử dụng đều đánh giá đèn bi xenon có những ưu điểm đáp ứng tốt hơn những nhu cầu của người dùng như:

- Cấu tạo với thấu kính gương cầu giúp đèn bi xenon cho ô tô có thể tập trung luồng sáng tại một điểm nhất định. Điều này giúp đèn có thể chiếu sáng tốt hơn.

- Độ tuổi của đèn bi xenon cũng cao gấp nhiều lần với loại đèn thông thường được dùng trong thiết kế của các hãng xe.

- Đèn bi xenon cho ô tô cũng giúp tiết kiệm năng lượng với năng lượng tiêu thụ chỉ khoảng 1/3 các loại đèn khác.

- Khả năng chiếu sáng và cường độ sáng cao hơn từ 2 – 3 lần so với mọi loại đèn ô tô thông thường.

- Ánh sáng của đèn bi xenon sáng hơn, góc sáng rộng hơn và ánh sáng đẹp hơn, dễ chịu hơn so với các loại đèn ô tô có trên thị trường.

 

bixenon-cho-honda-city-2019

 

Những ưu điểm của đèn bi xenon cho ô tô

Quy trình độ đèn bi xenon cho xe ô tô

Tại các địa chỉ sửa chữa khác nhau thì quy trình độ đèn bi xenon có thể có chút khác biệt. Tuy nhiên về cơ bản vẫn cần tuân theo các bước sau đây:

Bước 1: Khâu chuẩn bị

Đầu tiên bạn tháo bộ phận đèn trong thiết kế của nhà sản xuất ra khỏi xe, chú ý kiểm tra an toàn với các nguồn điện cũng như vệ sinh khi tháo và lắp đèn.

Bước 2: Tiến hành độ đèn bi xenon

Kiểm tra xem bóng đèn chuẩn bị hoạt động có ổn không sau đó lắp đèn thay thế vào vị trí cần thiết. Vệ sinh lại bộ phận đèn để đảm bảo ánh sáng tốt nhất và lắp thêm bi xenon. Sử dụng máy gò để làm nóng phần xung quanh sau đó lắp đèn lại. Cuối cùng là kiểm tra xem đèn đã được cố định chắc chắn chưa.

Bước 3: Hoàn thiện

Kiểm tra lại một lần nữa về ánh sáng cũng như độ ổn định khi hoạt động của đèn. Thử nghiệm độ an toàn với nguồn điện trước khi mang xe bàn giao lại với khách hàng.

 ►Bạn đang thắc mắc: Độ đèn bi xenon có bị phạt không

 

do-den-chat-luong-cao

 

Quy trình độ đèn bi xenon cho xe ô tô

Một số lưu ý khi độ đèn bi xenon cho ô tô

Sau khi hoàn tất quy trình độ đèn bi xenon bạn nên chú ý đến một số điểm để khi sử dụng thời gian và chất lượng được tốt hơn như sau:

- Thường xuyên kiểm tra và theo dõi tình trạng của chóa đèn bởi vì chúng rất dễ bị ố vàng hoặc là ngả vàng nếu không được vệ sinh và thay thế.

- Vệ sinh phần đèn của xe thật cẩn thận với nước xà phòng sau đó dùng khăn mềm lau lại với nước sạch. Chú ý lau theo đường thẳng để đảm bảo không tạo vết loang trên đèn.

- Khi đèn xe bị đọng nước hoặc sương thì bạn nên tháo khung ra sau đó có thể hơ khô và lau hết nước đọng. Chú ý sử dụng loại khăn mềm phù hợp để không làm hại đến đèn.

Một số lưu ý khi độ đèn bi xenon cho ô tô

Địa chỉ độ đèn bi xenon cho xe ô tô uy tín

Nhu cầu càng phát triển thì địa chỉ độ đèn bi xenon xuất hiện trên thị trường lại càng nhiều. Tất nhiên bạn phải tỉnh táo và tìm hiểu thật kĩ đâu là địa chỉ có uy tín để lựa chọn sử dụng dịch vụ tại đó.

Nội thất Ô tô Thuận Ý đã kinh nghiệm hơn 50 năm trong lĩnh vực nội thất cho xe ô tô. Mặc dù không phải đơn vị chuyên nghiệp trong việc thay thế các thiết bị ánh sáng cho xe nhưng đây là một địa chỉ uy tín hàng đầu hiện nay tại Việt Nam. Nội thất Ô tô Thuận Ý đang nỗ lực và học hỏi để hoàn thiện hơn nữa các dịch vụ của mình từ âm thanh, ánh sáng, camera…để phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng. Đến với địa chỉ này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm và hài lòng về chất lượng phục vụ.

Địa chỉ độ đèn bi xenon cho xe ô tô uy tín

Trong bài viết trên đây nội thất Ô tô Thuận Ý đã giới thiệu cho bạn về quy trình độ đèn bi xenon Mong rằng những thông tin trên thực sự cần thiết dành cho bạn. Hãy theo dõi thêm những bài viết hữu ích khác cũng như ủng hộ dịch vụ của nội thất Ô tô Thuận Ý nhé!

 

bo-den-bixenon-cho-ranger

 

do-anh-sang-cho-fourtuner